Google đang bắt đầu làm việc trên blockchain và điều này có thể dẫn đến các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trên Google Pay

Google đang bắt đầu làm việc trên blockchain và điều này có thể dẫn đến các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trên Google Pay
Google đang bắt đầu làm việc trên blockchain và điều này có thể dẫn đến các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trên Google Pay

Google có thể chuẩn bị đón nhận công nghệ blockchain. Công ty được cho là đã thành lập một đơn vị mới sẽ xem xét khả năng tồn tại của công nghệ blockchain trên toàn ngành dọc. Từ những gì đã biết cho đến nay, Google muốn đạt được bước tiến trong lĩnh vực điện toán phân tán cũng như các công nghệ lưu trữ dữ liệu với động thái này.

Việc theo đuổi công nghệ blockchain không phải là không có cơ sở và cũng không phải là độc quyền của Google. Các công ty công nghệ đang xếp hàng để áp dụng blockchain cho rất nhiều nhiệm vụ mà họ thấy phù hợp với không gian của mình. Các kế hoạch của Google theo hướng này đã được công khai trong một báo cáo gần đây của Bloomberg trích dẫn một email nội bộ được ấn phẩm truy cập. Email đề cập đến một bộ phận mới sẽ hoạt động trên blockchain và công nghệ liên quan.

Theo email, một đơn vị tập trung vào “blockchain và các công nghệ lưu trữ dữ liệu và điện toán phân tán thế hệ tiếp theo khác” đã được thành lập bởi Google. Vì lý do này, công ty cũng đã bổ nhiệm Shivakumar Venkataraman, phó chủ tịch kỹ thuật của Google, người đã gắn bó với công ty trong 20 năm qua. Venkataraman bây giờ sẽ là “nhà lãnh đạo sáng lập” của đơn vị.

Điều thú vị là Google đã đặt tên cho đơn vị này là Google Labs, một cái tên đã tồn tại cho đến khoảng một thập kỷ trước. Vào thời điểm đó, Google Labs từng là một không gian cho bé, nơi Google tiến hành trình diễn công khai và thử nghiệm các dự án mới của mình. Đơn vị mới, có cùng tên, sẽ có trọng tâm khác.

Mặc dù Google Labs trước đó đã được công khai, nhưng đây sẽ là một nhóm nội bộ tập trung vào các dự án dài hạn và tiềm năng cao hơn. Hiện tại, nó chứa các dự án của Google xoay quanh thực tế ảo và thực tế tăng cường, theo email nội bộ mà Bloomberg đưa ra.

Vì vậy, động thái blockchain của Google sẽ là gì?

Ngoài việc sử dụng thuật ngữ công nghệ blockchain, thư không chỉ định bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nào từ Google sẽ phải tuân theo việc sử dụng công nghệ blockchain. Với phạm vi của công nghệ và sự hiện diện kỹ thuật số rộng lớn của Google, tại thời điểm này, chúng tôi chỉ có thể chắc chắn rằng blockchain sẽ phục vụ nhiều mục đích tại Google trong thời gian tới. Nó sẽ bắt đầu từ đâu, là một bí ẩn cần được giải đáp.

Mặc dù chúng ta có thể kết nối các dấu chấm để đưa ra một phỏng đoán có học. Chỉ gần đây, Google tiết lộ rằng họ đang chăm chú theo dõi không gian tiền điện tử. Ý tưởng tiềm năng là cung cấp các dịch vụ tiền điện tử thông qua cổng thanh toán Google Pay.

Nếu hoặc khi điều đó xảy ra, Google sẽ phải áp dụng blockchain cho một số tích hợp. Mặc dù đây sẽ không phải là một trường hợp sử dụng duy nhất theo bất kỳ phương tiện nào. Một số cổng thanh toán đã cung cấp thanh toán bằng tiền điện tử. Do đó, Google cũng có thể làm việc trên một ứng dụng sáng tạo hơn. Nó có thể, giống như Meta và nhiều quốc gia, cố gắng đưa tiền điện tử của riêng mình ra thế giới.

Tất nhiên, đó là tham vọng hơn nhiều so với việc chỉ đơn giản là thêm các tính năng liên quan đến tiền điện tử vào các dịch vụ của nó. Ý định của công ty để làm việc theo hướng này là rõ ràng, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Google cố gắng tạo ra một đồng tiền điện tử. Sau đó, một lần nữa, ứng dụng có thể không nhất thiết phải xoay quanh tiền điện tử và chỉ được hỗ trợ bởi blockchain cho một số trường hợp sử dụng khác. Nó sẽ ra sao, chỉ có thời gian mới trả lời được.

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x