Google đang đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu đối với loa thông minh và các thiết bị khác, đây là lý do

Google đang đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu đối với loa thông minh và các thiết bị khác, đây là lý do
Google đang đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu đối với loa thông minh và các thiết bị khác, đây là lý do

Trong khi Google đang phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu, một người phát ngôn khẳng định rằng công ty không mong đợi phán quyết sẽ làm gián đoạn hoạt động nhập khẩu hoặc bán hàng của họ. Đây là mọi thứ bạn cần biết.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Tòa án thương mại đã đồng ý rằng Google đã vi phạm năm bằng sáng chế về âm thanh không dây của Sonos.
  • Google được cho là đang đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu các thiết bị của mình.
  • Google không mong đợi phán quyết sẽ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh nhập khẩu của mình.

Google được cho là đang phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu đối với các sản phẩm của mình vì công ty bị kết tội vi phạm sở hữu trí tuệ của Sonos. Hai công ty đã đấu tranh vì điều này trong hai năm qua và tòa án thương mại cuối cùng đã khép lại vụ kiện bằng cách đưa ra phán quyết có lợi cho Sonos.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã đồng ý rằng Google đã vi phạm năm bằng sáng chế về âm thanh không dây của Sonos, theo báo cáo của The New York Times. Điều này cấm Google nhập khẩu các sản phẩm bị phát hiện là đã vi phạm tài sản trí tuệ của Sonos. Đây được cho là loa thông minh Google Home, điện thoại Pixel và máy tính cũng như thiết bị phát video trực tuyến Chromecast.

Đây là một thỏa thuận lớn đối với Google vì công ty sản xuất các sản phẩm của mình ở Trung Quốc, sau đó vận chuyển chúng đến Mỹ. Về cơ bản, điều này có nghĩa là họ sẽ không thể nhập khẩu chúng vào Mỹ sau khi lệnh cấm nhập khẩu có hiệu lực trong 60 ngày. Trong khi Google đang phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu, một người phát ngôn khẳng định rằng công ty không mong đợi phán quyết sẽ làm gián đoạn hoạt động nhập khẩu hoặc bán hàng của họ và Google sẽ đảm bảo người dùng không bị gián đoạn trong các sản phẩm mà họ đang sử dụng.

Sonos lần đầu tiên đệ đơn hai vụ kiện chống lại Google vào năm 2020 và tuyên bố rằng hãng này đã sử dụng công nghệ âm nhạc đa phòng đã được cấp bằng sáng chế của mình. Vào thời điểm đó, các giám đốc điều hành của Sonos cũng khẳng định Google đã vi phạm hơn 100 bằng sáng chế do công ty tạo ra. Sau đó, Sonos cũng kiện Google khi cho rằng gã khổng lồ tìm kiếm đang sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trong các thiết bị.

Công ty cho biết gã khổng lồ tìm kiếm đã sử dụng “phát minh đột phá của họ về các tính năng âm thanh gia đình cực kỳ phổ biến, bao gồm thiết lập để điều khiển hệ thống âm thanh gia đình, đồng bộ hóa nhiều loa, điều khiển âm lượng độc lập của các loa khác nhau và ghép nối âm thanh nổi của các loa. ”

Vào tháng 8, USITC đã ra phán quyết sơ bộ có lợi cho Sonos và phán quyết mới nhất đã kết thúc cuộc chiến kéo dài hai năm giữa hai công ty công nghệ này. Vì vậy, gã khổng lồ tìm kiếm có thể phải thực hiện các thay đổi đối với phần mềm của mình để tránh lệnh cấm nhập khẩu. Gã khổng lồ công nghệ đã bắt đầu làm việc với nó khi nhóm Nest của Google gần đây đã thông báo một số thay đổi đối với các nhóm diễn giả.

Ngoài ra, nguồn được trích dẫn báo cáo rằng Google đã nhận được sự chấp thuận cho các thiết kế sản phẩm thay thế cũng hoạt động xung quanh bằng sáng chế của Sonos và tòa án đã không chỉ trích chúng vào thứ Năm.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x