Google đang nỗ lực để làm cho kết nối giữa các thiết bị trở nên liền mạch hơn.

Google đang nỗ lực để làm cho kết nối giữa các thiết bị trở nên liền mạch hơn.
Google đang nỗ lực để làm cho kết nối giữa các thiết bị trở nên liền mạch hơn.

Tại CES 2022, Google (Google) đã công bố nhiều phát triển phần mềm mới. Để làm cho Android (Android) và Windows (Windows) hoạt động tương thích hơn. Để mọi người trong hệ sinh thái (Ecosystem) có thể sử dụng các thiết bị trong mạng, kết nối và sử dụng chúng một cách thoải mái hơn. Hãy mang đến tâm trạng như Apple (Quả táo) đang làm ngay bây giờ.

Sự phát triển này bao gồm nhiều tính năng phần mềm. Ví dụ: thêm nhiều thiết bị hơn có thể sử dụng Fast Pair. Cải thiện việc sử dụng thiết bị Chromecast, bao gồm cả việc cải thiện kết nối giữa điện thoại thông minh Android và máy tính xách tay, thậm chí nhiều hơn thế mà Google đã công bố chính nó. “Đây là lần đầu tiên. rằng chúng tôi sẽ tập trung vào phần mềm để tương thích với các hệ điều hành khác như Windows “

Trước hết, Google đã công bố Fast Pair, sự hợp tác giữa Google, Acer, HP và Intel để kích hoạt tính năng Fast Pair trên máy tính Windows. Điều này sẽ giúp kết nối điện thoại thông minh Android với máy tính xách tay của bạn dễ dàng hơn. sau đó kết nối qua bluetooth để đồng bộ hóa tin nhắn Hoặc chuyển tiếp tệp qua hệ thống Chia sẻ lân cận sau đó. Tính năng này sẽ khả dụng cho một số kiểu máy tính xách tay trong năm nay.

trong khi đó Google đang đưa Fast Pair vào nhiều thiết bị hơn đồng hồ thông minh, ô tô hoặc hệ thống âm thanh trên ô tô. Nó hiện có sẵn với Pixel Buds và chọn đồng hồ Fitbit để giúp chúng kết nối và bắt đầu dễ dàng hơn. Trong một vài tháng nữa, Chromebook sẽ có thể kết nối với tai nghe bằng hệ thống này dễ dàng hơn. Thật dễ dàng để thiết lập lần đầu tiên, chỉ cần kết nối nó với điện thoại thông minh Android của bạn. Sau đó, bạn có thể truy xuất thông tin tài khoản Google đã lưu của mình hoặc thậm chí là mật khẩu WiFi và sử dụng chúng trên Chromebook mới của mình.

Thiết lập Chromebook lần đầu tiên, chỉ kết nối với điện thoại thông minh Android. Hình ảnh của Google.

Google cũng nói rằng Trong tương lai, tai nghe không dây có thể được kết nối với Google TV hoặc Android TV với cùng hệ thống Fast Pair, cũng như kết nối với các thiết bị gia đình thông minh. Điều đó làm cho việc kết nối các thiết bị IoT với các thiết bị mạng gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất nhiên, sẽ không dễ dàng như khi chúng ta thiết lập Apple HomePod mà chỉ cần đặt iPhone ở gần là chúng ta đã bắt đầu thiết lập rồi, nhưng trong tương lai, rất có thể Google sẽ có một số cách kết nối thú vị để trình bày cho chắc chắn.

Và Google muốn làm cho việc kết nối hình ảnh hoặc âm thanh với các thiết bị khác nhau trở nên thoải mái hơn. Với việc bổ sung thêm nhiều nhãn hiệu thiết bị hỗ trợ Google Cast Bắt đầu với loa Bose, bản cập nhật này sẽ giúp điện thoại thông minh Android của chúng tôi gửi nhạc từ điện thoại để phát trên loa được hỗ trợ dễ dàng hơn.

và Google vẫn muốn ‘Đổi mới công nghệ cho tai nghe Bluetooth’ bằng cách cho phép nó tự động thay đổi thiết bị phát âm thanh theo thiết bị chúng ta đang sử dụng. Ví dụ: nếu chúng ta đang xem phim trên máy tính bảng Android. Sau đó, một cuộc gọi đến điện thoại thông minh Android của chúng tôi. khi chúng tôi trả lời cuộc gọi Tai nghe sẽ ngắt kết nối với máy tính bảng, dừng phim và chuyển sang kết nối với điện thoại thông minh. Hãy để chúng tôi trả lời cuộc gọi và nói chuyện qua tai nghe ngay lập tức. và quay lại máy tính bảng sau khi cuộc gọi kết thúc Tính năng này được nhúng ở cấp phần mềm. Nó không chỉ là một số ứng dụng hỗ trợ nó.

Công nghệ ngắt kết nối khỏi máy tính bảng đến điện thoại thông minh tự động. Hình ảnh của Google.

Tai nghe được hỗ trợ Sẽ được cập nhật để sử dụng tính năng Âm thanh không gian hoặc âm thanh vòm sẽ điều chỉnh hướng của âm thanh theo chuyển động đầu của chúng ta. Nó sẽ được cập nhật trong vài tháng tới.

Và vào cuối năm nay, Trung tâm điện thoại, hay hệ thống kết nối điện thoại thông minh Android để có thể thực hiện và nhận cuộc gọi trên Chromebook, cũng sẽ được cập nhật để giúp chúng hữu ích hơn nữa. Kết bạn thông qua bất kỳ ứng dụng nào mà không cần phải cài đặt một ứng dụng trên Chromebook của bạn. Bao gồm thêm một máy ảnh vào Trung tâm điện thoại, cho phép chúng tôi xem ảnh trên điện thoại thông minh của mình.

Tính năng Trung tâm điện thoại mới cho phép bạn nhắn tin cho bạn bè ngay cả khi bạn không có ứng dụng trên Chromebook của mình. Hình ảnh của Google.

trong vài tháng tới Cũng sẽ có bản cập nhật cho Wear OS 3. Khi chúng tôi đeo đồng hồ thông minh chạy Wear OS 3, điện thoại thông minh hoặc Chromebook của chúng tôi sẽ luôn mở khóa ngay khi chúng tôi ở gần chúng.

Ngay cả chiếc xe đã được cập nhật! Một số điện thoại thông minh Google và Samsung Pixel có thể bị khóa. hoặc mở khóa các kiểu ô tô tương thích Chúng tôi chỉ cần chạm vào điện thoại thông minh của mình với một mô hình ô tô được hỗ trợ. Nó sẽ bắt đầu với một số xe BMW vào cuối năm nay. Một số điện thoại thông minh hỗ trợ kết nối chéo băng thông cực rộng Bạn sẽ có thể mở khóa cửa xe mà không cần lấy điện thoại thông minh ra khỏi túi. Và Google cũng đang bổ sung hỗ trợ cho các khóa chia sẻ. Nó tuân thủ các tiêu chuẩn về khả năng tương tác của Hiệp hội Xe được Kết nối (CCC), do đó, quyền truy cập phương tiện từ xa có thể được chia sẻ trực tiếp từ điện thoại thông minh Android.

một số điện thoại thông minh Có thể mở khóa xe trong tương lai. Chỉ cần mang theo điện thoại thông minh và chạm vào ô tô. Hình ảnh của Google.

và cái cuối cùng là Chúng tôi có thể yêu cầu Google Assiatant làm ấm ô tô bằng cách bật lò sưởi của ô tô một lúc, làm mát bằng điều hòa không khí, khóa và mở khóa ô tô của chúng tôi. Và sau đó hỏi rằng chiếc xe điện của chúng ta còn lại bao nhiêu pin. Google cho biết tính năng này sẽ có sẵn cho xe Volvo trong những tháng tới. Sau đó, sẽ có những thương hiệu khác tiếp nối trong tương lai.

Google cũng đã tải lên một video tóm tắt về các tính năng này trên YouTube.

Dường như khi tất cả các tính năng có sẵn, tất cả chúng đều có sẵn. Đối với những người dùng không phải Apple, chắc chắn sẽ dễ dàng hơn khi trải nghiệm sự kết nối giữa các hệ sinh thái.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x