Google đang trả tiền cho Apple để không tham gia vào kinh doanh tìm kiếm, báo cáo cho biết

Google đang trả tiền cho Apple để không tham gia vào kinh doanh tìm kiếm, báo cáo cho biết
Google đang trả tiền cho Apple để không tham gia vào kinh doanh tìm kiếm, báo cáo cho biết

Apple được cho là đã có thỏa thuận với Google rằng họ sẽ không tham gia vào hoạt động kinh doanh công cụ tìm kiếm, điều này sẽ cho phép Google duy trì hiện trạng trên thị trường.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Google không muốn Apple tham gia vào lĩnh vực kinh doanh công cụ tìm kiếm.
  • Google được cho là đã đồng ý chia sẻ lợi nhuận với Apple.
  • Theo báo cáo, Apple nhận được ước tính 8-12 tỷ USD mỗi năm từ Google cho mục đích tương tự.

Một vụ kiện tập thể mới đã tiết lộ rằng Apple đã có thỏa thuận với Google rằng họ sẽ không tham gia vào hoạt động kinh doanh công cụ tìm kiếm và các thiết bị của họ sẽ tiếp tục cung cấp Google làm tùy chọn mặc định trong Safari.

Vụ kiện, chống lại cả Apple và Google, tuyên bố rằng các công ty công nghệ này có thỏa thuận không cạnh tranh về kinh doanh công cụ tìm kiếm vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ. Mặc dù số tiền chính xác mà Google trả cho Apple vẫn chưa được biết, nhưng vụ kiện khẳng định rằng họ thực hiện các khoản thanh toán hàng tỷ đô la hàng năm. Một báo cáo năm 2020 từ The New York Times đã tuyên bố rằng Apple nhận được ước tính 8-12 tỷ đô la mỗi năm từ Google cho cùng một mục đích.

Vụ kiện cho thấy gã khổng lồ phần mềm không muốn bất kỳ đối thủ cạnh tranh lớn nào tham gia vào thị trường kinh doanh tìm kiếm. Điện thoại Android đã được giao hàng với Google và với các thiết bị của Apple cũng cung cấp dịch vụ tương tự, Google sẽ nhận được một lượng lớn lưu lượng tìm kiếm. Do đó, công ty sẽ nhận được nhiều quảng cáo hơn và sẽ đặt quảng cáo trước nhiều đối tượng hơn. Và rất nhiều người thường không thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định mà họ nhận được trên thiết bị của mình, điều mà Google biết. Điều này giải thích tại sao Google có thể chi một số tiền lớn để duy trì hiện trạng trên thị trường.

Đơn kiện đã được đệ trình lên một tòa án ở California và nó cáo buộc rằng Google thậm chí đã đồng ý chia sẻ lợi nhuận mà họ có được với doanh nghiệp này và đổi lại Apple sẽ ưu đãi cho các thiết bị như iPhone và iPad.

Nó thậm chí còn cáo buộc rằng thỏa thuận này giữa hai công ty công nghệ này cũng bao gồm các kế hoạch để trấn áp các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn và mua lại các đối thủ cạnh tranh tiềm năng và thực tế. Đơn khiếu nại cũng yêu cầu “sự chia tách của Google thành các công ty riêng biệt và độc lập và sự chia tách của Apple thành các công ty riêng biệt và độc lập theo tiền lệ của việc chia tách công ty Standard Oil thành Exxon, Mobile, Conoco, Amoco, Sohio, Chevron, và khác.”

MacRumors báo cáo rằng Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh đang gọi thỏa thuận này là một “rào cản đáng kể để gia nhập và mở rộng” đối với các đối thủ cạnh tranh khác cũng tham gia vào hoạt động kinh doanh công cụ tìm kiếm. Theo đó, Apple và Google có thể tranh luận rằng người dùng có thể tự do lựa chọn các công cụ tìm kiếm khác trong Safari. Chúng bao gồm Bing của Microsoft, Yahoo, DuckDuckGo, v.v.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x