Google Meet bắt đầu thử nghiệm các tính năng phụ đề được dịch trực tiếp cho web và thiết bị di động

Google Meet bắt đầu thử nghiệm các tính năng phụ đề được dịch trực tiếp cho web và thiết bị di động
Google Meet bắt đầu thử nghiệm các tính năng phụ đề được dịch trực tiếp cho web và thiết bị di động

Google Meet đã bắt đầu triển khai tính năng dịch trực tiếp có thể giúp các cuộc họp trở nên hữu ích hơn. Người dùng Google Workspace có thể thử nghiệm các tính năng phụ đề trực tiếp trong phiên bản beta. Tính năng dịch trực tiếp sẽ giúp người dùng giao tiếp tốt hơn bằng cách dịch một ngôn ngữ nói sang phụ đề ở ngôn ngữ khác.

“Phụ đề đã dịch giúp cuộc gọi điện video trên Google Meet trở nên toàn cầu, bao trùm và hiệu quả hơn bằng cách loại bỏ khả năng ngôn ngữ như một rào cản đối với cộng tác. Bằng cách giúp người dùng sử dụng nội dung bằng ngôn ngữ ưu tiên, bạn có thể giúp cân bằng việc chia sẻ thông tin, học tập và cộng tác, đồng thời đảm bảo các cuộc họp của bạn hiệu quả nhất có thể, ”Google cho biết trong bài đăng trên blog.

Phụ đề được dịch Trực tiếp sẽ có trong bản beta và sẽ hỗ trợ các cuộc họp bằng tiếng Anh được dịch sang tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Đức. Tính năng này khả dụng trong các cuộc họp do Google Workspace Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Plus và người dùng Teaching & Learning Upgrade tổ chức.

Tính năng này có thể hữu ích cho các cuộc họp và chương trình đào tạo với các nhóm được phân bổ trên toàn cầu. Tính năng dịch trực tiếp sẽ đảm bảo mọi nhân viên đều hiểu và không bị thiệt thòi do kỹ năng ngôn ngữ. Nhiều người dùng không cảm thấy thoải mái với ngôn ngữ tiếng Anh, nhưng điều đó không phải là rào cản đối với họ về mặt chuyên môn.

Không chỉ những người sử dụng văn phòng, mà tính năng này cũng có thể hữu ích cho các giáo viên trên toàn cầu. Tính năng Dịch trực tiếp có thể là công cụ giúp tăng cường giao tiếp với những sinh viên nói ngôn ngữ khác với người hướng dẫn. Nếu lớp học đang được thực hiện trên phạm vi toàn cầu. Điều này cũng sẽ cho phép học sinh kết nối với các học sinh khác trên toàn cầu nói một ngôn ngữ khác. Dịch thuật có thể làm tăng tính hòa nhập với phụ huynh và các bên liên quan trong cộng đồng bằng cách kết nối những người có nguồn gốc đa dạng.

Tính năng này hiện có sẵn cho người dùng beta. Nó sẽ không có sẵn cho đến khi quản trị viên đăng ký bản beta. Khi đăng ký, tính năng này sẽ có sẵn theo mặc định. Để sử dụng tính năng này, trong cuộc gọi điện video trên Google Meet, hãy đi tới Cài đặt> Phụ đề> Phụ đề đã dịch để bật tính năng này. Tính năng này sẽ được triển khai cho các khách hàng Google Workspace Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Plus và Teaching & Learning Upgrade. Nó sẽ không khả dụng cho các cuộc họp được tổ chức bởi Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Enterprise Essentials, Education Fundamentals, Frontline và Nonprofits cũng như các khách hàng G Suite Basic và Business.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x