Google Pay giảm? Một số người dùng báo cáo sự cố với thanh toán UPI trên Twitter

Google Pay giảm? Một số người dùng báo cáo sự cố với thanh toán UPI trên Twitter
Google Pay giảm? Một số người dùng báo cáo sự cố với thanh toán UPI trên Twitter

Giao diện Thanh toán Thống nhất (UPI), cổng thanh toán tức thì do Hội đồng Thanh toán Quốc gia Ấn Độ (NPCI) sở hữu và vận hành, đã không khả dụng trong hơn một giờ.

Kể từ khi máy chủ UPI gặp sự cố, một số người dùng đã đưa lên mạng xã hội để báo cáo rằng máy chủ UPI không hoạt động và họ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng ví kỹ thuật số hoặc các dịch vụ thanh toán trực tuyến như Google Pay, Phone Pe và Paytm.

Một số người dùng còn lại tự hỏi liệu có thực sự có vấn đề gì với UPI hay đó chỉ là vấn đề ở phía họ.

Một số người dùng thậm chí đã đăng ảnh chụp màn hình về các giao dịch UPI thất bại của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Một người dùng tên Arshad nói rằng anh ta đã cố gắng thanh toán qua Google Pay trong vài giờ nhưng không thể thực hiện được.

Người dùng Google Pay đã phàn nàn về việc các dịch vụ UPI ngừng hoạt động trong hơn hai giờ qua. Một người dùng khác tên là Amar đã báo cáo lúc 1:13 chiều qua tài khoản Twitter của mình rằng anh ta không thể nhận thanh toán qua Google Pay.

Google Pay thông qua tài khoản Twitter chính thức của họ đã trả lời bằng cách hỏi anh ta những vấn đề cụ thể mà anh ta đang gặp phải để họ có thể khắc phục chúng.

Tuy nhiên, cùng một người dùng đã phản hồi rằng vấn đề vẫn chưa được giải quyết sau hơn 4 giờ.

Một người dùng Twitter khác, Nakul Agarwal, gần đây đã báo cáo vấn đề tương tự vào lúc 3:02 chiều. Google Pay phản hồi vào khoảng 5:10 chiều, về cơ bản sẽ hỏi điều tương tự, vấn đề hoặc thông báo lỗi cụ thể nào mà người dùng đang gặp phải.

Điều quan trọng cần lưu ý là Google Pay đã nhắc nhở người dùng không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào trên phương tiện truyền thông xã hội khi báo cáo sự cố của họ.

Từ những phản hồi này, có vẻ như Google Pay vẫn chưa thể thu hẹp hoặc xác định vấn đề đang gây ra cho một số người dùng.

Theo dữ liệu được công bố gần đây, vào tháng 12 năm 2021, UPI đã ghi nhận 456 giao dịch crore định giá tổng số tiền là Rs. 8,26 Lakh Cr (khoảng 111,2 tỷ USD). Hơn nữa, các giao dịch UPI đã đăng ký các giao dịch trị giá hơn Rs. 73 Lakh Cr (khoảng 970 tỷ USD) từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 12 năm 2021, tăng hơn 110% so với năm dương lịch 2020.

Vào tháng 12 năm 2021, PhonePe dẫn đầu các giao dịch UPI với Rs. 3,94 lakh crore giao dịch. Google Pay duy trì vị trí thứ hai với các giao dịch tổng trị giá Rs. 3.03 Giao dịch Lakh crore. Paytm đứng ở vị trí thứ ba với các giao dịch trị giá Rs. 88.094 crore). Amazon Pay đứng ở vị trí thứ 4 với các giao dịch trị giá 6.641 Cr INR và ứng viên mới nhất, WhatsApp Pay đứng ở vị trí thứ 5 với các giao dịch trị giá 188 Cr INR.

Dữ liệu cho thấy PhonePe và Google Pay đang bỏ xa các đối thủ cạnh tranh của họ trong bối cảnh Thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ. Paytm từng được hưởng lợi thế của người đi đầu tiên thì giờ đã đứng thứ ba. Trong khi Amazon Pay và WhatsApp Pay không có vị trí nào gần với 3 điểm khởi đầu của thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x