Hàng triệu người dùng iPhone ở Anh có thể được bồi thường sau khi bị kiện vì cố tình làm chậm thiết bị

Hàng triệu người dùng iPhone ở Anh có thể được bồi thường  sau khi bị kiện vì cố tình làm chậm thiết bị
Hàng triệu người dùng iPhone ở Anh có thể được bồi thường  sau khi bị kiện vì cố tình làm chậm thiết bị

Hàng triệu người dùng iPhone tại Vương quốc Anh có thể được Apple bồi thường sau khi Justin Gutmann đệ đơn kiện lên Tòa án Kháng cáo Cạnh tranh Vương quốc Anh rằng Apple đã bí mật làm chậm hiệu suất của những chiếc iPhone cũ.

Gutmann cho rằng Apple đã lừa người dùng cập nhật hệ điều hành iPhone của họ với quảng cáo rằng nó sẽ cải thiện hiệu suất. nhưng thực sự đang chậm lại Anh ta đang yêu cầu bồi thường thiệt hại khoảng 768 triệu bảng Anh (tương đương 33,6 triệu baht) cho khoảng 25 triệu người dùng iPhone ở Anh.

Apple đã phát hành một công cụ quản lý pin cùng với bản cập nhật phần mềm iPhone của mình vào tháng 1 năm 2017. Công cụ này giải quyết các vấn đề về hiệu suất và ngăn những chiếc iPhone cũ bị tắt nguồn đột ngột.

Tuy nhiên, Gutmann cho biết Apple không đưa thông tin của công cụ vào phần mô tả của bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào được phát hành vào thời điểm đó. Cũng không rõ liệu bản cập nhật có làm chậm iPhone hay không.

Gutmann cũng cho rằng Apple tung ra công cụ này để ngụy tạo một thực tế rằng bản cập nhật iOS nói trên sẽ gây ra các vấn đề về pin trên những chiếc iPhone cũ hơn, và thay vào đó Apple sẽ thu hồi hoặc đề nghị thay thế pin mới. Thay vào đó, công ty khuyến khích người dùng tải xuống bản cập nhật.

“Thay vì làm điều gì đó danh dự và hợp pháp cho khách hàng của chúng tôi bằng cách đưa ra một sự thay đổi [แบตเตอรี่] Cung cấp một cái mới hoặc đề nghị sửa chữa thiết bị miễn phí. Hoặc trả tiền bồi thường, Apple chọn cách đánh lừa mọi người bằng cách che giấu các công cụ. [แก้เครื่องช้า] trong bản cập nhật phần mềm làm cho máy [iPhone] Chậm hơn 58 phần trăm, ”Gutmann nói.

Các mẫu iPhone mà Gutmann tuyên bố bị ảnh hưởng bao gồm iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus, SE, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và iPhone X.

Apple đã nói rằng công ty chưa bao giờ có ý định giảm tuổi thọ các sản phẩm của mình.

Năm 2020, Apple đồng ý trả 113 triệu USD (khoảng 4.000 triệu baht) để giải quyết vụ kiện Apple cố tình làm chậm iPhone.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *