Hậu trường buồng lái trong Top Gun Maverick, một máy ảnh Sony VENICE và ống kính Voigtlander.

Hậu trường buồng lái trong Top Gun Maverick, một máy ảnh Sony VENICE và ống kính Voigtlander.
Hậu trường buồng lái trong Top Gun Maverick, một máy ảnh Sony VENICE và ống kính Voigtlander.

Cuối cùng đã đến lúc công chiếu ‘Top Gun: Maverick’, phần tiếp theo của Top Gun năm 1986 mà Tom Cruise thủ vai chính trở lại. Nhưng mấy ai biết đằng sau hậu trường của buồng lái F-18 trong câu chuyện này là gì? Máy ảnh ‘Sony VENICE’ đã được sử dụng để quay nhiều bộ phim nổi tiếng. gắn vào ống kính từ trại ‘Voigtlander’ được biết đến với kích thước nhỏ nhưng có độ sắc nét không ai sánh kịp

Top Gun: Các cảnh quay trong buồng lái của Maverick được chụp ở 4K.  Nó vẫn đáng xem trên IMAX?

Đối với những người không quen thuộc với ống kính Voigtlander, công ty này có một lịch sử lâu đời. Nó được thành lập ở Vienna vào năm 1756, trước khi thâm nhập vào lĩnh vực quang học của opera và thấu kính tiềm vọng vào thế kỷ 19.

Sau đó vào những năm 1840, Joseph Petzval đã đến giúp thiết kế ống kính Petzval, vào thời điểm đó, nó được coi là rất phổ biến vì khẩu độ rất rộng (khoảng f / 3). Tên Voigtlander sẽ thuộc sở hữu của thương hiệu Nhật Bản Cosina từ năm 1999 cho đến ngày nay.

Ống kính Voigtlander APO-LANTHAR

Điểm độc đáo của thương hiệu ống kính này chủ yếu là 3 thứ: 1. nhỏ, 2. dai, và 3. độ sắc nét, đồng thời thích hợp để chụp buồng lái nơi không gian hạn chế, không thể lắp ống kính rạp chiếu phim lớn xuống như vậy, giờ đến lượt Voigtlander .

Theo ước tính, ống kính gắn với VENICE sẽ là Voigtlander Ultron 21mm f / 1.8 mang lại góc nhìn rộng. Và có độ nhạy sáng cao, rất thích hợp để chụp trong những không gian chật hẹp như thế này (thực ra thì Ultron 21mm f / 1.8 có gắn hood mà không tháo ra được. Nhưng như đã thấy trong hình trên, mui xe có thể đã được sửa đổi và loại bỏ.)

Voigtlander Ultron 21mm f / 1.8

Top Gun: Maverick dự kiến ​​sẽ ra rạp vào ngày 26 tháng 5 năm 2022.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *