hay đây sẽ là một tín hiệu Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm, nhưng iPhone tăng trưởng so với thị trường

hay đây sẽ là một tín hiệu  Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm, nhưng iPhone tăng trưởng so với thị trường
hay đây sẽ là một tín hiệu  Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm, nhưng iPhone tăng trưởng so với thị trường

Những con số mới nhất tiết lộ rằng thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã tiếp tục giảm trong quý thứ ba liên tiếp, nhưng Apple đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng so với thị trường.

Công ty phân tích thị trường Canalys cho biết người tiêu dùng trên khắp thế giới hiện đang chọn tiết kiệm tiền cho những gì thiết yếu và quan trọng hơn. Vẫn chưa thấy xu hướng nào cho thấy thị trường sẽ sớm cải thiện.

“Trong quý 3 năm 2022, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu nói chung tiếp tục giảm. Và đó là ba quý liên tiếp, giảm 9% so với năm trước. Đó là quý tồi tệ thứ ba đối với ngành công nghiệp điện thoại thông minh kể từ năm 2014, khi tám xu hướng kinh tế đen tối buộc mọi người phải giảm tốc độ mua hàng mới. và chọn tiết kiệm tiền cho những thứ cần thiết hơn Dự kiến, tác động sẽ tiếp tục trong 6-9 năm tới.

Apple là công ty duy nhất trong top 5 điện thoại thông minh hàng đầu thế giới có doanh số bán hàng tăng trưởng rõ rệt trên thị trường. Thị phần tăng từ 15% lên 18%, trong khi Samsung tăng từ 21% lên 22%, điều mà Samsung hưởng lợi từ việc có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh. Nhưng nó tập trung vào một thị trường giá cả phải chăng và công ty phải liên tục giảm giá smartphone để duy trì vị trí số 1 của mình. ”- Canalys

Amber Lui đã nói rằng trong khi Apple đang thận trọng định giá các mẫu iPhone mới nhất của mình để tránh áp lực kinh tế, Lui cho rằng Apple nên thận trọng hơn một chút với giá của nó.

Nguồn 9to5Mac

Hiệu đính: Suchaya Ketchamrat

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *