Hãy tổng hợp lại! Thủ thuật đơn giản giúp điện thoại Android của chúng tôi chạy nhanh hơn và tốt hơn.

Hãy tổng hợp lại!  Thủ thuật đơn giản giúp điện thoại Android của chúng tôi chạy nhanh hơn và tốt hơn.
Hãy tổng hợp lại!  Thủ thuật đơn giản giúp điện thoại Android của chúng tôi chạy nhanh hơn và tốt hơn.

Một vấn đề làm phiền người dùng điện thoại thông minh là khi sử dụng một thời gian Hiệu suất của máy bị giảm sút. và máy chạy chậm hơn Nhưng đối với người dùng Android ngày nay, nhóm Sanook! Hitech có 19 kỹ thuật đơn giản để giúp điện thoại thông minh của bạn hoạt động tốt hơn.

Hãy cùng xem 19 món đồ mà chúng tôi giới thiệu là gì?

Chỉ giữ lại các ứng dụng mà chúng tôi sử dụng:

ứng dụng không cần thiết Không sử dụng sẽ chiếm dung lượng, hãy xóa nó đi vì một số ứng dụng luôn chạy. và yêu cầu kết nối internet liên tục Ngoài việc tăng cường Internet cũng làm chậm công việc của máy

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng:

xóa-ứng dụng-1536x1021

Một số ứng dụng chúng tôi không sử dụng hàng ngày. chẳng hạn như ứng dụng đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, đặt đồ ăn, các ứng dụng này Nên xóa một số dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ đệm.

Thường xuyên làm sạch hệ thống Bộ nhớ:

Giải phóng RAM sẽ cải thiện hiệu suất thiết bị của bạn và đóng các ứng dụng không cần thiết.

Chọn phiên bản nhẹ của ứng dụng:

Hầu hết các ứng dụng phổ biến như Facebook, Twitter, Messenger hay Opera đều có phiên bản Lite nhẹ. Thay vào đó, hãy chuyển sang các phiên bản này.

Cập nhật điện thoại của bạn bình thường:

Phiên bản Android mới ra mắt sẽ cải thiện hiệu suất. sau đó cập nhật nó bình thường Hầu hết thời gian, cập nhật sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn và nhanh hơn.

Cập nhật quá thường xuyên là không tốt:

Đôi khi các phiên bản mới hơn cũng có thể có những hạn chế. Đặc biệt là trong trường hợp thiết bị có ít không gian lưu trữ hơn. Đó là một mô hình cũ. Cập nhật các phiên bản mới hơn có thể yêu cầu nhiều dung lượng hơn.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi cài đặt ứng dụng:

khôn ngoan-chọn-cái-bạn-cài-đặt

Có rất nhiều ứng dụng Android là giả mạo. được tạo ra để điều khiển máy móc và ăn cắp thông tin nhạy cảm Do đó, để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, bạn phải kiểm tra kỹ trước.

Định dạng thẻ SD:

Nếu bạn thường xuyên gặp sự cố, một cách để giúp đỡ có thể là định dạng thẻ SD. Phương pháp này giúp giảm lãng phí không cần thiết. và giúp tăng hiệu quả của máy

Chỉ đặt cập nhật ứng dụng qua WiFi:

nhiều ứng dụng sẽ tự cập nhật dẫn đến máy chạy chậm Nó cũng ngốn tài nguyên Internet, giải pháp là đặt các ứng dụng chỉ cập nhật qua WiFi và ngăn Google đồng bộ thiết bị, hãy tắt đồng bộ tự động. Và thay đổi cập nhật thành chỉ WiFi tại Cài đặt> Tự động cập nhật ứng dụng> Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua WiFi để chọn chỉ cập nhật Wi-Fi.

Sử dụng hệ thống cảm biến vân tay:

Hệ thống này giảm thời gian làm việc. Không cần mất thời gian bấm mã pin, cho phép chúng ta mở khóa thiết bị trong vòng chưa đầy một giây trong khi việc cắm mã pin chỉ mất khoảng 5-8 giây.

Khởi động lại thiết bị:

khởi động lại thiết bị của bạn

Khởi động lại sẽ loại bỏ các tệp không cần thiết. Nó làm sạch bộ nhớ của máy để giúp máy chạy nhanh hơn. Nên làm trong 3 ngày, 1 lần là tốt.

Lưu trữ dữ liệu trong Đám mây:

Các thiết bị Android có thể lưu trữ dữ liệu trên đám mây bằng cách cài đặt các ứng dụng. Nó là để lưu trữ dữ liệu bên ngoài thiết bị. đừng lãng phí không gian và giúp làm việc nhanh hơn Chúng tôi khuyến nghị rằng Google Drive sẽ tốt hơn.

Đừng đặt quá nhiều vào màn hình:

Có một số lượng lớn các widget trên màn hình Nó làm cho máy hoạt động mạnh hơn. nên giữ cho màn hình sạch sẽ. Nó chỉ dành cho những thứ được sử dụng thường xuyên.

Cài đặt ứng dụng cho Bộ nhớ trong:

Máy càng ít bộ nhớ càng là một mô hình kinh tế. Ứng dụng phải được cài đặt cho bộ nhớ ngoài. Thu thập loại thông tin này Nó nhanh hơn và an toàn hơn so với lưu trữ bằng thẻ SD bên ngoài.

Dùng thử Launcher cho Android:

Trình khởi chạy tùy chỉnh là một phương pháp rất tốt để chuyển thiết bị Android của bạn thành phiên bản mới theo cách thủ công. nâng cao hiệu quả công việc Giảm thời gian người dùng phải lãng phí. với việc tìm ứng dụng để thiết lập điện thoại

Khi máy ngừng hoạt động:

Đôi khi người dùng Android gặp phải sự cố thiết bị bị đóng băng. Từ chối làm việc, và khi đối mặt với vấn đề này, hầu hết mọi người sẽ cố gắng nhấn nút. Nhấn vào màn hình để tiếp tục làm việc. Nhưng đó không phải là một cách hay. Đôi khi sự cố chỉ do một số ứng dụng nhất định gây ra. Nhấn nút Trang chủ để quay lại màn hình. và đóng ứng dụng bạn đang sử dụng. hoặc nếu không bị mất sau đó khởi động lại hoặc tắt máy và bật lại

Root thiết bị Android:

Root thiết bị là điều phải được thực hiện một cách thận trọng. Bởi vì đôi khi, thay vì tăng tốc thiết bị, nó còn làm chậm hơn nếu thực hiện sai cách.

Sử dụng tùy chọn nhà phát triển hoặc tùy chọn nhà phát triển:

Chúng ta có thể bật Tùy chọn nhà phát triển trên Android bằng cách vào phần Giới thiệu, tạo số, sau đó bạn sẽ thấy Tùy chọn nhà phát triển trong Cài đặt, sau đó bạn có thể chọn dừng hoạt ảnh. Bạn có thể đặt tỷ lệ hoạt ảnh, v.v., để giảm công việc trên màn hình.

Cách cuối cùng với Đặt lại thiết bị:

Phương pháp này thường khắc phục được sự cố thiết bị. Đi tới Cài đặt và chọn Khôi phục cài đặt gốc, thao tác này sẽ xóa tất cả ảnh, video, ứng dụng và bộ nhớ cache, nhưng đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn trước.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *