IMF khuyên El Salvador không nên sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp trong khi đất nước chuẩn bị cho một thành phố Bitcoin

IMF khuyên El Salvador không nên sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp trong khi đất nước chuẩn bị cho một thành phố Bitcoin
IMF khuyên El Salvador không nên sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp trong khi đất nước chuẩn bị cho một thành phố Bitcoin

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ Hai đã cảnh báo El Salvador không nên sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp mặc dù quốc gia này có kế hoạch tạo ra một thành phố Bitcoin của riêng mình.

Bitcoin

Bitcoin là đấu thầu hợp pháp của El Salvador cùng với đô la Mỹ.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • IMF đã cảnh báo El Salvador không nên sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.
  • Nó tin rằng việc sử dụng Bitcoin làm tiền tệ có thể gây rủi ro cho nền kinh tế.
  • Trong khi đó, El Salvador có kế hoạch tạo ra toàn bộ thành phố Bitcoin.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ Hai đã cảnh báo El Salvador không nên sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp mặc dù quốc gia này có kế hoạch tạo ra một thành phố Bitcoin của riêng mình. IMF đã đưa ra một cảnh báo xem xét các rủi ro liên quan đến tiền điện tử. Nó tin rằng Bitcoin với tư cách là một đấu thầu hợp pháp dẫn đến những rủi ro đáng kể đối với việc bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn tài chính và sự ổn định tài chính vì tính biến động giá cao của nó.

IMF tin rằng việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ cũng làm phát sinh các khoản nợ tiềm tàng về tài khóa, nó cho biết trong tuyên bố kết thúc nhiệm vụ Điều IV năm 2021 tại El Salvador. IMF thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ của Điều IV tới các nước thành viên để tham khảo ý kiến ​​của các quan chức chính phủ trước khi họ yêu cầu sử dụng các nguồn lực của IMF.

IMF cho biết: “Nhân viên khuyến nghị thu hẹp phạm vi của luật bitcoin và thúc giục tăng cường quy định và giám sát hệ sinh thái thanh toán mới.

Đáng chú ý, tuyên bố của IMF được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo rằng quốc gia này đang có kế hoạch xây dựng thành phố Bitcoin đầu tiên, được tài trợ ban đầu bằng trái phiếu bitcoin. Bukele cho biết thành phố sẽ lấy nguồn cung cấp năng lượng từ một ngọn núi lửa và sẽ không đánh bất kỳ loại thuế nào ngoại trừ thuế giá trị gia tăng.

Tổng thống El Salvador tin rằng việc áp dụng Bitcoin sẽ giúp hàng triệu người Salvador sống ở nước ngoài gửi tiền về nước. Ông cũng cho biết nó sẽ mang lại sự bao gồm tài chính, đầu tư, du lịch và phát triển.

“Mặc dù rõ ràng chúng tôi không đồng ý về một số điều, chẳng hạn như việc áp dụng #Bitcoin, nhưng phân tích mà nó thực hiện về đất nước của chúng tôi rất thú vị,” Bukele nói về tuyên bố của IMF. IMF cũng ước tính nền kinh tế El Salvador sẽ tăng trưởng khoảng 10% vào năm 2021 và 3,2% vào năm 2022 và cho biết họ dự kiến ​​nợ công của quốc gia Trung Mỹ sẽ đạt 85% GDP vào cuối năm 2021.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x