Instagram bắt đầu thử nghiệm các tùy chọn nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian cho một số người dùng được chọn

Instagram bắt đầu thử nghiệm các tùy chọn nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian cho một số người dùng được chọn
Instagram bắt đầu thử nghiệm các tùy chọn nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian cho một số người dùng được chọn

Người dẫn đầu Instagram Adam Mosseri trong một video lưu ý rằng sẽ có ba tùy chọn nguồn cấp dữ liệu Instagram khác nhau có sẵn cho người dùng bao gồm Trang chủ, Yêu thích và Theo dõi.

(Hình: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Instagram đang thử nghiệm các tùy chọn nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian cho một số người dùng được chọn.
  • Một số người dùng đã bắt đầu nhìn thấy các tùy chọn nguồn cấp dữ liệu này khi họ mở ứng dụng Instagram.
  • Trở lại năm 2016, Instagram đã chọn ngừng cung cấp nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian và chuyển sang nguồn cấp dữ liệu thuật toán.

Instagram đang thử nghiệm các tùy chọn nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian sau khi thông báo sẽ tung ra cùng tháng trước. Người dẫn đầu Instagram Adam Mosseri trong một video lưu ý rằng sẽ có ba tùy chọn nguồn cấp dữ liệu Instagram khác nhau có sẵn cho người dùng. Ba tùy chọn nguồn cấp dữ liệu trên Instagram sẽ bao gồm Trang chủ, Yêu thích và Đang theo dõi. Tùy chọn nguồn cấp dữ liệu Trang chủ có sẵn cho người dùng ngay cả ngày hôm nay và nhằm giúp họ ‘tận dụng tối đa thời gian của mình.’ Người dùng cũng sẽ được trải nghiệm nguồn cấp dữ liệu ‘Yêu thích’ sẽ tập trung vào danh sách tài khoản do người dùng chỉ định để đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ những người mà họ coi là thân thiết, bao gồm bạn bè, anh chị em hoặc những tài khoản mà họ coi là quan trọng.

Cuối cùng, nguồn cấp dữ liệu ‘Đang theo dõi’ sẽ cho phép người dùng xem luồng tài khoản theo trình tự thời gian mà họ theo dõi. Mosseri lưu ý rằng tính năng này rất quan trọng vì nguồn cấp dữ liệu Trang chủ được thiết lập để có được nhiều tài khoản được đề xuất hơn theo thời gian, vì vậy mọi người sẽ có thể xem các tài khoản mà họ theo dõi bằng cách sử dụng tùy chọn này. Một số người dùng đã bắt đầu nhìn thấy các tùy chọn nguồn cấp dữ liệu này khi họ mở ứng dụng Instagram. Các báo cáo đã lưu ý rằng người dùng sẽ được yêu cầu thêm tài khoản vào danh sách yêu thích của họ theo cách thủ công.

Trở lại năm 2016, Instagram đã chọn ngừng cung cấp nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian, nơi hiển thị các bài đăng theo thứ tự thời gian khi chúng được xuất bản. Nó đã chuyển sang một nguồn cấp dữ liệu dựa trên thuật toán để hiển thị cho bạn những bài đăng mà nó tin rằng họ sẽ thích nhất. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt vào năm 2016, người dùng đã chỉ trích nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp theo thuật toán của Instagram. Người dùng trước đây đã phàn nàn về việc không nhìn thấy các bài đăng từ các tài khoản mà họ theo dõi hoặc nhìn thấy các bài đăng lỗi thời ở đầu nguồn cấp dữ liệu của họ.

Năm ngoái, người tố giác Facebook Frances Haugen cũng đã chỉ trích nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp theo thuật toán của Instagram. Nói về các thuật toán, Haugen nói với The Journal rằng trong các tương tác của con người, cuối cùng mọi người chuyển sang một chủ đề, nhưng các thuật toán thì không, điều này có hại cho thanh thiếu niên, “Và đó là một phần của mối nguy hiểm đối với thanh thiếu niên, phải không? Một phần lý do tại sao những cô gái tuổi teen này bị rối loạn ăn uống là do một lần họ tìm kiếm phương pháp giảm cân và các thuật toán như, ‘Ồ tuyệt. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho bạn thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa những điều giảm cân khắc nghiệt. “Haugen đã nói với Tạp chí.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x