Intel sa thải hàng nghìn nhân viên

Intel sa thải hàng nghìn nhân viên
Intel sa thải hàng nghìn nhân viên

Intel cho biết trong kết quả tài chính quý 3 rằng họ sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên để cắt giảm chi phí ngân sách. Công ty dự định giảm chi phí khoảng 3 tỷ USD (tương đương 113,580 triệu baht) trong năm tới.

Pat Gelsinger nói với Bloomberg rằng ngoài việc cắt giảm nhân sự Nó cũng sẽ làm giảm giờ làm việc của một số nhân viên. Nó hy vọng sẽ giảm chi phí hàng năm ít nhất 8 tỷ – 10 tỷ USD (khoảng 300 tỷ baht – 378 tỷ baht) vào cuối năm 2025.

Gelsinger chỉ ra rằng chi phí thuê người chỉ là một phần nhỏ trong tổng chi phí. Phần lớn chi phí đó dành cho việc thiết lập các cơ sở và nhà máy mới, như cơ sở mới ở Ohio mà Intel đã chi hơn 20 tỷ USD để xây dựng.

cho thu nhập tổng thể Nó cho thấy rằng doanh thu quý 2 của Intel đã giảm 85% so với quý 3 năm trước.

Intel là một trong những nhà sản xuất chip bị ảnh hưởng bởi tình trạng dư cung chất bán dẫn. là kết quả của việc sản xuất chip để thay thế sự thiếu hụt trong đại dịch COVID-19. dẫn đến giá tiền điện tử giảm mạnh. cho đến khi các thợ đào mang thẻ video ra bán đấu giá

Nhà phân tích Gartner Gaurav Gupta cho biết thị trường chip có tác động rộng rãi đến doanh thu của ngành công nghiệp chip.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *