iOS 16: 15 Mẹo giúp pin iPhone của bạn lâu hơn

iOS 16: 15 Mẹo giúp pin iPhone của bạn lâu hơn
iOS 16: 15 Mẹo giúp pin iPhone của bạn lâu hơn

iOS 16 Đây là một hệ điều hành mới nhất khác để sử dụng với iPhone mà nhiều người biết rõ. Nhưng vì có nhiều tính năng bên trong và làm việc nhiều nền. Có thể khiến nhiều người nói rằng nó không tốt như họ nghĩ. bao gồm các vấn đề quản lý năng lượng khác nhau mặc dù đã có một số chỉnh sửa Nhưng nếu pin của điện thoại di động sử dụng hệ điều hành này sẽ kéo dài hơn Có gì để làm gì?

Dưới đây là 15 điều bạn nên thử sẽ giúp pin của bạn sử dụng được lâu hơn. Nó sẽ là gì? Hãy xem.

Tắt tính năng Hoạt động trực tiếp.

batch_ios-16-live-activity-_1

Đến với iOS 16.1 Apple đã bổ sung thêm các tính năng. Hoạt động trực tiếp Enter để thông báo về chuyến đi của taxi hoặc các kết quả thể thao khác nhau, được hiển thị trong Màn hình khóa và Đảo động trên iPhone 14 Pro dường như rất tiện lợi. Nhưng bạn có biết rằng tính năng này bị một số người dùng cho rằng nó tiêu tốn năng lượng vì nó sẽ luôn hiển thị và chỉ hơi mờ đi một chút?

Do đó, phương pháp tắt máy là câu trả lời tốt nhất nếu bạn muốn pin dùng được lâu hơn. Cách nó được đóng lại như sau.

 • Đi tới Cài đặt
 • Chọn Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode).
 • Nhập mật mã của bạn
 • Di chuyển đến Hoạt động trực tiếp.

Trong bài viết này, cách sử dụng khác cũng giống như vậy. Chỉ tắt những ứng dụng bạn không muốn hiển thị sẽ dễ hơn là tắt hoàn toàn.

Xóa các tiện ích không sử dụng trên màn hình khóa

batch_carrot-weather-ios-16-w_1

Việc trang trí các tính năng của iOS 16 trên Màn hình khóa, chẳng hạn như chèn nhiều Widget khác nhau dẫn đến việc thiết bị phải di chuyển màn hình liên tục, dẫn đến tiêu thụ pin. Nếu bạn nhận được như nhau Vì vậy, loại bỏ nó là một câu trả lời tốt.

Nhiều người hỏi rằng nếu nó đã bị xóa khỏi trang Màn hình khóa, nhưng muốn nó được hiển thị. Bạn nên thử đặt nó trên Màn hình chính, nhưng nếu bạn không sử dụng bất kỳ Tiện ích nào trên Màn hình chính, bạn cũng có thể xóa chúng để không lãng phí năng lượng của mình.

Tắt phản hồi xúc giác cho bàn phím

batch_haptic-keyboard-feedbac_1

Một thủ thuật được nhiều người thích đó là bàn phím rung khi nhấn, điều này trong iOS 16 hiện có thể giúp trải nghiệm gõ phím nhạy hơn và biết rằng bạn gõ đúng và chính xác.

Nhưng Apple đã nói rằng Tính năng này tiêu tốn điện năng và ảnh hưởng đến việc sử dụng trong ngày. Nếu không cần thiết, bạn có thể tắt nó đi. Đối với phương pháp đóng cửa như sau.

 • Đi tới Cài đặt
 • Chọn Âm thanh & Haptics hoặc Âm thanh và Rung động.
 • Chọn Phản hồi bàn phím hoặc Phản hồi bàn phím.
 • Tắt Haptic hoặc Rung.

Tắt AOD (Always On Display) trên iPhone 14 Pro.

batch_turn-off-always-on-disp_1

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là những chiếc iPhone đầu tiên có tính năng Always On Display, có thể hiển thị màn hình ngay cả khi thiết bị ở chế độ chờ được giải phóng bằng cách giảm ánh sáng, giúp bạn có thể xem thời gian và các tiện ích khác nhau vì nó có trước Khóa Màn hình. Sử dụng, nhưng Tốc độ làm mới sẽ hoạt động ở 1Hz, nhưng đó là một tính năng sử dụng nhiều năng lượng. mà chúng ta có thể tắt bằng cách nhấn vào nút sau

 • Đi tới Cài đặt
 • Chọn Hiển thị & Độ sáng hoặc Màn hình và Độ sáng.
 • Nhấn Luôn Bật hoặc Luôn tắt.

Không sử dụng tính năng Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud.

batch_ios-16-icloud-shared-ph

Tính năng Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud là một mánh lới quảng cáo khác cho phép bạn chia sẻ album với tối đa 5 người khác, những người có thể chỉnh sửa và xóa ảnh, tải lên hoặc chỉnh sửa chúng. Điều quan trọng là, chức năng của tính năng này phải được kết nối với máy chủ mọi lúc, vì vậy nó có thể làm hao pin iPhone của bạn.

Vì vậy, một hang động là cần thiết với tính năng này. Tính năng này nên được tắt. Cách nó được đóng lại như sau.

 • Đi tới Cài đặt
 • Chọn Ảnh hoặc Ảnh.
 • Chọn Dữ liệu di động hoặc Dữ liệu di động.
 • Nhấn để tắt dữ liệu Ngày di động.

Khi tắt, bạn sẽ có thể sử dụng Wi-Fi để tải lên và không chỉ tiêu thụ ít năng lượng hơn mà còn truyền dữ liệu nhanh hơn.

Chọn không tham gia Hình nền hoạt hình

batch_ios-16-weather-lock-scr_1

Sự khác biệt của Hình nền trong iOS 16 là sẽ có một chuyển động của Hình nền làm cho nó trông nhiều màu sắc hơn khi sử dụng. Đúng, nhưng nếu bạn lựa chọn và sử dụng nó lâu dài Và nó cũng ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng. Phương pháp được khuyến khích là nếu sử dụng Giấy dán tường thông thường sẽ tiết kiệm năng lượng hơn. Hoặc đôi khi chọn một Thiên văn (ngôi sao) sẽ cho kết quả tốt và tiết kiệm năng lượng.

Chọn chế độ lấy nét

batch_ios-16-focus-feature_1

Việc Apple cài đặt Focus Mode ngoài việc tăng cường sử dụng khả năng tập trung trong quá trình làm việc. Nhưng nếu được triển khai đúng cách, nó có thể tạo ra mức tiêu thụ điện năng phù hợp. Ví dụ, nếu nó được đặt ở chế độ làm việc, nó có thể tắt thông báo. Hoặc khi lái xe hoặc ngủ giúp tập trung vào các thông báo hoặc chỉ đọc một số email hoặc lịch, do đó, các thông báo không ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi.

Vì ít thông báo hơn dẫn đến giảm sản lượng điện. Tuy nhiên, việc thiết lập Chế độ lấy nét trong iOS 16 có thể được thực hiện rất dễ dàng.

Sử dụng chương trình Tóm tắt.

batch_ios-15-2-notification-s

Tính năng Tóm tắt kết hợp các thông báo và tin tức ở một nơi để bạn cũng có thể biết thông tin nội bộ. Đặt tất cả các thông báo vào một hộp, dẫn đến chức năng của Cảnh báo chỉ được để ở cùng một nơi.

Điều chỉnh khả năng tiếp cận vị trí cho các ứng dụng cần thiết.

batch_ios-16-location-service_1

Tính năng này là một câu chuyện khác đã được giới thiệu từ trước iOS 16 là kiểm soát các Ứng dụng cần điều phối hoặc Vị trí để chúng ta xác định xem có ứng dụng nào có thể điều phối hoặc có thể đóng lại hay không. Điều đó nói rằng, chỉ giới hạn một số ứng dụng nhất định để giảm mức tiêu thụ điện năng. Bạn có thể vào cài đặt như sau.

 • Đi tới Cài đặt
 • Chọn Quyền riêng tư hoặc Quyền riêng tư.
 • Chọn Dịch vụ Vị trí hoặc Dịch vụ Vị trí và Vị trí.
 • Máy sẽ xuất hiện danh sách và trạng thái để chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp, chẳng hạn như
  • Không cần phải mở nó (Không bao giờ)
  • Hỏi lần sau hoặc khi tôi chia sẻ
  • Trong khi sử dụng ứng dụng
  • Luôn mở (Luôn luôn)

Bạn càng cấp quyền này vĩnh viễn cho tất cả các ứng dụng, thì càng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. và cũng gây ra rủi ro về an toàn.

Đặt giới hạn cho quyền truy cập của Ứng dụng vào Bluetooth.

batch_app-bluetooth-permissio_1

Thông thường, kết nối iPhone của bạn qua Bluetooth là bình thường. Nhưng nếu chạy mọi chương trình hoặc một số chương trình không cần thiết cũng sẽ dẫn đến tiêu hao năng lượng. Nhưng chúng ta có thể thiết lập kiểm soát này theo những cách sau:

 • Đi tới Cài đặt
 • Chọn Quyền riêng tư hoặc Quyền riêng tư.
 • Chọn Bluetooth hoặc Bluetooth.
 • Sau đó nhấn Ứng dụng không dùng để tắt Bluetooth chuyển sang màu xám.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

batch_ios-16-beta-6-pin-p_1

Việc tiếp theo là bật Chế độ nguồn điện thấp để giảm tiêu thụ năng lượng. Khi mở thứ gì đó, sẽ có một số chức năng hạn chế, chẳng hạn như hiển thị màn hình đóng nhanh hơn, kiểm soát tốc độ làm tươi thích hợp và tắt cả hiển thị hiệu ứng. Cách mở có thể chọn Control Center hoặc để pin còn lại. 20 % có thể được mở bởi chính nó

Sử dụng Wi-Fi và Chế độ trên máy bay

batch_airplane-mode-ios-16_1

Sử dụng nhưng sóng Wi-Fi được cho là phù hợp với những người muốn sử dụng ít điện năng hơn, nếu bạn nhấn bật Chế độ AirPlane khi ở nhà và kết nối Wi-Fi khi ở nhà sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị.

Nhưng để bật chế độ này thì bạn phải suy nghĩ kỹ vì kết nối mạng di động sẽ tiêu tốn điện năng. Nếu bạn không cần điện thoại di động, bật Wi-Fi chắc chắn là một lựa chọn tiết kiệm điện.

Theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của ứng dụng trong trang pin.

batch_ios-16-battery-settings_1

Trên iPhone của bạn, mức tiêu thụ điện năng của mỗi ứng dụng trên trang Cài đặt, trang này có thể được hiển thị trong 24 giờ hoặc 10 ngày qua. Nếu bất kỳ ứng dụng nào không được sử dụng, bạn có thể đóng chúng. Tuy nhiên, trên trang này, chúng tôi sẽ cho bạn biết mức tiêu thụ điện năng có thể được theo dõi để tiết kiệm năng lượng hơn.

Bật tính năng Giới hạn Hoạt động trong nền với một số ứng dụng.

batch_ios-16-background-app-r_1

Mỗi khi chúng ta mở Ứng dụng, nó sẽ chồng các Ứng dụng trên trang nền, dẫn đến tiêu hao năng lượng, hãy nhấn để tắt tính năng này để tránh một số Ứng dụng thay đổi trong quá trình sử dụng, điều này có thể tiết kiệm điện năng. Phương pháp điều chỉnh như sau.

 • Đi tới Cài đặt
 • Chọn Chung.
 • Chọn Làm mới ứng dụng nền.

Tại thời điểm này, chỉ chọn một số ứng dụng nhất định là rất quan trọng và hãy nhớ chỉ kéo khi kết nối với Wi-Fi vì nếu kết nối với Mạng di động.

Thiết lập về đồng bộ hóa email của bạn.

batch_mailfetch_1

Một cách khác để tiết kiệm năng lượng di động là tối ưu hóa tính năng đồng bộ hóa email, điều này có thể giảm mức tiêu thụ điện năng hoặc đặt đồng bộ hóa 15-30 phút một lần.

Tuy nhiên, thời lượng pin iPhone của bạn sẽ phụ thuộc ít nhiều vào thời lượng sử dụng của nó. Nên điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để không ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại trong cuộc sống hàng ngày là tốt nhất.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *