iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max nhận chuyển đổi Macro trong ứng dụng máy ảnh sau khi phát hành iOS mới

iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max nhận chuyển đổi Macro trong ứng dụng máy ảnh sau khi phát hành iOS mới
iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max nhận chuyển đổi Macro trong ứng dụng máy ảnh sau khi phát hành iOS mới

Bản beta thứ hai của iOS 15.2 của Apple mang đến chế độ Macro cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max khi Auto Macro bị tắt trong Cài đặt.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Tính năng này cho phép người dùng tắt chế độ Macro theo cách thủ công trực tiếp từ ứng dụng Máy ảnh.
  • Vào thời điểm ra mắt iPhone 13 Pro, không có chế độ chuyển đổi thủ công cho chế độ macro.
  • Bản thử nghiệm iOS 15.2 mới nhất của Apple đang làm cho Chế độ Macro của iPhone 13 Pro trở nên đơn giản bằng cách thêm một nút để người dùng bật và tắt chế độ này.

Dòng iPhone 13 Pro, bao gồm iPhone 13 Pro cơ bản và iPhone 13 Pro Max cao cấp hơn, được trang bị một hệ thống camera tuyệt vời. Thiết lập bao gồm một ống kính góc rộng, một ống kính siêu rộng và một ống kính tele có khả năng chụp ảnh macro hoàn hảo.

Vào thời điểm ra mắt iPhone 13 Pro, không có chế độ chuyển đổi thủ công cho chế độ macro, thay vào đó, iPhone 13 Pro chỉ chuyển sang chế độ Macro khi bạn đến đủ gần một vật thể. Khi ống kính máy ảnh chuyển đổi, nó tạo ra hiệu ứng nhấp nháy trong kính ngắm của máy ảnh, xuất hiện giống như một lỗi.

Để rõ ràng, đây không phải là một vấn đề. Thay vào đó, chỉ là Apple đã phát triển ứng dụng camera trên các mẫu iPhone 13 Pro theo cách tự động chuyển sang ống kính macro khi bạn đến gần đối tượng hơn.

Nó chỉ xuất hiện giống như màn hình đang nhấp nháy nhưng trên thực tế, đó chỉ là ống kính đang thay đổi. Một điều Apple đã bỏ qua ở đây là thêm một nút bật tắt để người dùng có thể tắt tính năng chuyển đổi ống kính tự động này để tránh hiện tượng nhấp nháy.

Bản thử nghiệm iOS 15.2 mới nhất của Apple đang làm cho Chế độ Macro của iPhone 13 Pro trở nên đơn giản bằng cách thêm một nút để người dùng bật và tắt chế độ này.

Cập nhật lên iOS 15.1 sẽ thêm một tùy chọn trong cài đặt ứng dụng Máy ảnh để tắt tính năng “Auto Macro”. Nhưng để chuyển đổi nó khi bạn cần, bạn phải trải qua quá trình chuyển sang camera siêu rộng và sau đó phóng to đối tượng của bạn, đây không phải là một quá trình trực quan, đặc biệt là đối với Apple.

iOS 15.2 beta hiện mang đến tùy chọn chuyển đổi chế độ macro trong chính ứng dụng máy ảnh, thay vì đi sâu vào cài đặt. Việc chuyển đổi này sẽ khắc phục sự cố mà người dùng gặp phải khi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vô tình chuyển sang chế độ Macro nếu chủ thể ở quá gần máy ảnh.

Để bật chế độ Macro mới, bạn cần đi tới Cài đặt> Máy ảnh và tắt tùy chọn Auto Macro. Sau đó, khi bạn đến đủ gần một đối tượng trong kính ngắm của ứng dụng Máy ảnh, nút chuyển chế độ Macro sẽ tự động xuất hiện ở phía dưới bên trái của giao diện người dùng.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x