iPhone 14 có thể đi kèm camera 48 megapixel, iPhone 15 có ống kính tiềm vọng

iPhone 14 có thể đi kèm camera 48 megapixel, iPhone 15 có ống kính tiềm vọng
iPhone 14 có thể đi kèm camera 48 megapixel, iPhone 15 có ống kính tiềm vọng

iPhone 13 series đã ra mắt được vài tháng và nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người hâm mộ Apple. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ ngăn những người đam mê suy đoán về sự lặp lại tiếp theo của iPhone và do đó, những tin đồn đã trở nên nóng bỏng về những gì chúng ta có thể thấy trong dòng iPhone 14. Một cái mới làm sáng tỏ khả năng máy ảnh có thể có của các điện thoại Apple chưa ra mắt. Điều thú vị là nó không chỉ dừng lại ở iPhone 14.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã đưa ra những dự đoán mới về iPhone 14 và iPhone 15. Theo Kuo, iPhone 2022 sẽ đi kèm ống kính 48 megapixel. Nếu vậy, đây sẽ là một nâng cấp lớn so với ống kính chính 12 megapixel mà chúng ta thấy ngay cả trên mẫu iPhone 13 cao cấp nhất – iPhone 13 Pro Max.

Kuo đã đưa ra dự đoán trong một ghi chú của nhà đầu tư gần đây. Như đã thấy bởi 9to5Mac, ghi chú tiếp tục suy đoán về mô-đun máy ảnh sẽ tô điểm cho iPhone 15. Theo Kuo, chúng ta có khả năng sẽ thấy một ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 sẽ đánh dấu lần đầu ra mắt vào năm 2023 nếu Apple ra mắt. các mốc thời gian được tuân theo cho đến lúc đó.

Đây là một số dự đoán lớn từ Kuo cho những chiếc iPhone sắp tới, vì Apple chưa bao giờ tham gia vào cuộc đua cung cấp số lượng megapixel cao hơn trên iPhone của mình so với thị trường Android. Tuy nhiên, khi mọi thứ vẫn ổn, Apple có thể sẽ phải nâng cấp rất ít mô-đun máy ảnh của mình lên với chiến lược hiện có của mình, vì máy ảnh trên dòng iPhone mới nhất đã được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới.

Những gì mong đợi từ iPhone trong tương lai?

Với số megapixel cao hơn, máy ảnh iPhone trong tương lai có thể cho phép chi tiết hơn nhiều trong các bức ảnh được nhấp qua chúng, đặc biệt là khi những hình ảnh này được phóng to cho bất kỳ mục đích nào. Như 9to5Mac đã chỉ ra, có thể có nhược điểm là tăng nhiễu khi chụp thiếu sáng, mặc dù tôi chắc chắn rằng bằng cách nào đó Apple sẽ có thể kiểm soát được điều đó. Chúng tôi đã thấy những công ty như Samsung làm được điều đó và điều đó khá đáng kể. Ngay cả với số megapixel hơn 100, các điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung cung cấp một số bức ảnh chụp thiếu sáng tốt nhất trong môi trường hoang dã.

Tương tự, ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 sẽ mang lại khả năng zoom quang học nâng cao cho dòng sản phẩm này, vốn đã rất hạn chế trên các thiết bị của Apple cho đến nay. Ví dụ, iPhone 13 Pro Max cung cấp khả năng zoom quang học 3x, trong khi so sánh, ống kính tele của kính tiềm vọng trên Galaxy S21 Ultra đi kèm với zoom quang học 10x. Với iPhone 15, nhiều khả năng Apple cũng sẽ tham gia cuộc đua này.

Vì vậy, khi thế hệ iPhone tiếp theo được công bố, hãy kỳ vọng chúng sẽ cạnh tranh trong cuộc đua tương tự mà Android đã tạo ra từ trước đến nay.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x