Jio cảnh báo khách hàng chống lại KYC lừa đảo, yêu cầu không tải xuống ứng dụng của bên thứ ba

Jio cảnh báo khách hàng chống lại KYC lừa đảo, yêu cầu không tải xuống ứng dụng của bên thứ ba
Jio cảnh báo khách hàng chống lại KYC lừa đảo, yêu cầu không tải xuống ứng dụng của bên thứ ba

Người dùng viễn thông thường nhận được tin nhắn yêu cầu xác minh KYC không thành công, thông báo cho biết người dùng sẽ mất quyền truy cập vào số của họ trong 24 giờ. Jio cảnh báo khách hàng không nên gọi theo số được chia sẻ hoặc nhấp vào các liên kết không được yêu cầu.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Hôm thứ Hai, gã khổng lồ viễn thông Jio đã đưa ra cảnh báo chống lại e-KYC và các trò gian lận khác có thể làm ảnh hưởng đến thông tin của khách hàng.
  • Jio nhấn mạnh rằng những kẻ lừa đảo và mạo danh có thể đóng vai trò là đại diện của Jio để lấy thông tin quan trọng.
  • Viễn thông nhấn mạnh rằng họ không yêu cầu khách hàng tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba.

Hôm thứ Hai, gã khổng lồ viễn thông Jio đã đưa ra cảnh báo chống lại e-KYC và các trò gian lận khác có thể làm ảnh hưởng đến thông tin của khách hàng. Trong một email cho khách hàng của mình. Jio nhấn mạnh rằng những kẻ lừa đảo và mạo danh có thể đóng vai trò là đại diện của Jio để lấy thông tin quan trọng như chi tiết Aadhar, chi tiết tài khoản ngân hàng và những người khác. Jio cũng cảnh báo khách hàng không nên gọi theo số được chia sẻ hoặc nhấp vào các liên kết không được yêu cầu. Viễn thông nhấn mạnh rằng họ không yêu cầu khách hàng tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba vì thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong ứng dụng MyJio.

“Đối với chúng tôi tại Jio, bảo mật của bạn luôn là điều quan trọng hàng đầu. Trong quá khứ, một vài trường hợp liên quan đến gian lận mạng đã được báo cáo cho chúng tôi, trong đó, những kẻ giả mạo tự nhận mình là đại diện của Jio và khăng khăng muốn lấy thông tin liên quan đến Aadhaar, tài khoản ngân hàng, OTP, v.v. của bạn chủ yếu với lý do eKYC đang chờ xử lý (Biết khách hàng của bạn), ”Jio nói trong một email thông báo cho khách hàng của mình.

Jio lưu ý khách hàng không nên bấm vào các liên kết, tệp đính kèm đáng ngờ vì điều này có thể dẫn đến việc kẻ gian tiếp cận thông tin điện thoại của người dùng. Người dùng viễn thông thường nhận được tin nhắn yêu cầu xác minh KYC không thành công, thông báo cho biết người dùng sẽ mất quyền truy cập vào số của họ trong 24 giờ. Những tin nhắn này cũng gửi một số nói rằng nó thuộc về bộ phận chăm sóc khách hàng và người dùng nên gọi cho họ. Người dùng có thể dễ dàng phát hiện ra các tin nhắn lừa đảo vì chúng sẽ mắc lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp, thậm chí tên công ty sẽ không được viết đúng chính tả.

“Thông thường một số gọi lại cũng được đề cập để chia sẻ chi tiết. Khi khách hàng gọi đến số đã cho, họ sẽ được yêu cầu cài đặt một ứng dụng của bên thứ ba cho phép những kẻ mạo danh truy cập từ xa vào điện thoại của khách hàng và các tài khoản ngân hàng được liên kết với thiết bị, ”Jio giải thích.

Đầu tháng 10, Airtel đã ghi nhận rằng một kẻ gian lận mạng giả danh là giám đốc điều hành Airtel và gọi điện cho một khách hàng của Airtel với lý do cập nhật biểu mẫu Biết khách hàng (KYC) của anh ta. Sau khi lừa anh ta tiết lộ chi tiết ngân hàng của mình, kẻ lừa đảo đã chuyển một số tiền lớn từ tài khoản ngân hàng của anh ta. Mặc dù Airtel và các công ty viễn thông khác trước đó đã cảnh báo người dùng về hành vi gian lận này, nhưng một số khách hàng cả tin vẫn trở thành con mồi của những trò lừa đảo này.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x