Kỹ sư của Google bị đình chỉ sau khi tiết lộ trí tuệ nhân tạo của công ty ‘Sane và tinh thần’

Kỹ sư của Google bị đình chỉ sau khi tiết lộ trí tuệ nhân tạo của công ty  ‘Sane và tinh thần’
Kỹ sư của Google bị đình chỉ sau khi tiết lộ trí tuệ nhân tạo của công ty  ‘Sane và tinh thần’

Google đã đình chỉ Blake Lemoine, kỹ sư phần mềm cấp cao tại AI có trách nhiệm nội bộ của Google, sau khi Lemoine tuyên bố sở hữu trí thông minh nhân tạo của công ty cho các cuộc trò chuyện được phát triển với ý thức của con người. Điều này là vi phạm chính sách bảo mật của Công ty.

istock-1364485108

Lemon tuyên bố rằng AI đàm thoại mà công ty đang phát triển, được gọi là LaMDA (Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại), là con người lành mạnh và có tinh thần. Ông từng nói với giám đốc điều hành của Google, Kent Walker, người đứng đầu các vấn đề quốc tế, rằng ông tin rằng LaMDA đã được khoảng bảy hoặc tám năm tuổi.

Lemone muốn công ty đặt câu hỏi về sự sẵn sàng của LaMDA trước khi thử nghiệm nó. dựa trên niềm tin tôn giáo của riêng anh ấy

Lemon nói rằng chỉ vài ngày trước khi anh ta bị đình chỉ. Ông đã gửi các tài liệu liên quan đến văn phòng Thượng viện Hoa Kỳ. Nó cũng tuyên bố rằng các tài liệu trên chứng minh rằng Google và công nghệ của nó tạo ra sự phân biệt đối xử về tôn giáo.

“Họ liên tục hỏi tôi về sức khỏe tâm thần của tôi”, Lemeyne nói, sau khi công ty khuyên anh nên nghỉ phép để phục hồi tâm thần.

Theo Google, ngay cả LaMDA cũng có thể thảo luận một số vấn đề. nhưng không có ý thức như một con người Công ty đã xem xét cẩn thận các tuyên bố của Lemonne và nhận thấy rằng chúng không đúng sự thật.

Cũng như hàng trăm nhà nghiên cứu và kỹ sư đã từng nói chuyện với LaMDA, không ai trong số họ đưa ra kết luận giống như Lemoyne tin tưởng.

“Mặc dù một số người trong cộng đồng trí tuệ nhân tạo đang tìm cách xây dựng trí tuệ nhân tạo có tư duy giống con người về lâu dài, nhưng đó vẫn là một cách tiếp cận lâu dài. Nhưng nó không có ý nghĩa gì khi nhân hóa mô hình. [ของปัญญาประดิษฐ์สำหรับการสนทนา] tồn tại cho đến ngày nay mà không thể tự tìm ra được, ”phát ngôn viên Brian Gabriel của Google cho biết.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *