Kỹ sư máy tính 32 tuổi phải đối mặt với án tù chung thân khỏi cáo buộc khủng bố mạng

Kỹ sư máy tính 32 tuổi phải đối mặt với án tù chung thân  khỏi cáo buộc khủng bố mạng
Kỹ sư máy tính 32 tuổi phải đối mặt với án tù chung thân  khỏi cáo buộc khủng bố mạng

Tòa án thành phố Mumbai Ấn Độ đã kết án kỹ sư máy tính 32 tuổi Anees Ansari án tù chung thân. trong tội khủng bố mạng trong trường hợp Ansari âm mưu thảm sát người nước ngoài tại một trường học quốc tế ở Mumbai.

Đây là bản án về khủng bố mạng đầu tiên trong lịch sử của bang Maharashtra, Ấn Độ.

Ansari đã sử dụng máy tính của công ty mà anh ta làm việc để tạo một tài khoản Facebook giả mạo với bí danh Usayrim Logan để tải lên nội dung kích động bạo lực từ năm 2011 đến 2014.

Các cơ quan chính phủ phát hiện Ansari đã phát tán và gửi các thông điệp ủng hộ nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) và đã đồng thời lên kế hoạch với một người đàn ông tên là Omar Elhajj để sát hại một người nước ngoài. trong một trường học của Mỹ nằm trong Khu phức hợp Bandra Kurla ở trung tâm của Mumbai. Ansari cũng nhận được thông tin về cách lắp ráp bom nhiệt hạch.

Tuy nhiên, Ansari đã bị bắt vào tháng 10 năm 2014 vì gửi tin nhắn cho Omar ủng hộ các ý tưởng bạo lực của IS. Tòa án phán quyết rằng nội dung này đe dọa sự thống nhất, chủ quyền và an ninh của Ấn Độ.

Phó giám khảo AA Joglekar cho biết: Việc Ansari sử dụng máy tính để đe dọa chủ quyền của Ấn Độ là một hành vi phạm tội khủng bố mạng. trong Đạo luật Công nghệ Thông tin và Bộ luật Hình sự Ấn Độ.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *