Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, Apple ngừng sản xuất iPhone, iPad

Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, Apple ngừng sản xuất iPhone, iPad
Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, Apple ngừng sản xuất iPhone, iPad

Sự thiếu hụt linh kiện liên tục được cho là đã khiến dây chuyền sản xuất iPhone và iPad của Apple bị ngừng lại, trong thời kỳ mà trước đây là thời kỳ bận rộn nhất đối với các nhà cung cấp của Apple. Công ty có thể mất hàng tỷ đô la doanh thu do điều này.

Apple iPhone 13 (Ảnh: India Today Tech)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Các nhà cung cấp của Apple đã ngừng dây chuyền lắp ráp iPhone và iPad trong vài ngày.
  • Nguyên nhân được cho là do sự thiếu hụt linh kiện và hạn chế sử dụng điện ở Trung Quốc.
  • Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, việc sản xuất các sản phẩm của Apple bị dừng lại.

Ràng buộc chuỗi cung ứng đã là một vấn đề toàn cầu hơn một năm nay nhưng ông lớn công nghệ Apple đã cố gắng đảm bảo dây chuyền sản xuất của chính mình khỏi bất kỳ tác động nào. Tuy nhiên, không còn nữa, vì một báo cáo mới cho thấy rằng sự thiếu hụt linh kiện cuối cùng đã đến với Apple, khiến việc sản xuất iPhone lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ bị ngừng lại.

Tin tức này theo sau dự kiến ​​của chính công ty về việc sản xuất dòng iPhone 13 đã được công bố vào tháng 10. Trong khi Apple trước đó dự kiến ​​sản xuất 90 triệu chiếc iPhone mới trong ba tháng cuối năm, thì dự báo này đã cắt giảm con số này xuống tới 10 triệu chiếc.

Có vẻ như dự báo đã đúng, vì công ty hiện được cho là đã tạm dừng sản xuất cả iPhone và iPad. Một báo cáo của Nikkei Asia đề cập rằng dây chuyền lắp ráp cho cả hai sản phẩm của Apple đã bị tạm dừng “trong vài ngày” do sự thiếu hụt các thành phần được sử dụng trong sản xuất của họ. Những hạn chế liên tục đối với việc sử dụng quyền lực ở Trung Quốc là một lý do khác khiến dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch, Apple thực sự chịu tác động trực tiếp của hạn chế chuỗi cung ứng đối với việc sản xuất các thiết bị của họ. Đó là bởi vì Apple đã có thể đảm bảo nguồn cung cấp cho các đơn vị của mình từ trước. Mặc dù sự gián đoạn kéo dài, nguồn cung cấp linh kiện liên tục không còn có thể được duy trì.

Báo cáo nhấn mạnh rằng giai đoạn này thường rất hiệu quả đối với Apple về mặt sản xuất. Những ngày nghỉ trong Tuần lễ Vàng vào tuần đầu tiên của tháng 10 thường chứng kiến ​​các nhà cung cấp của Apple như Foxconn và Pegatron tăng cường sản xuất lên 24 giờ một ngày. Năm nay, kịch bản dường như hoàn toàn trái ngược với điều đó.

Thay vì cho công nhân làm thêm giờ, các nhà cung cấp của Apple đã cho họ nghỉ trong khoảng thời gian nói trên. Một giám đốc chuỗi cung ứng nói với ấn phẩm rằng các công ty đã chọn không tiến hành các hoạt động ngoài giờ vì chỉ có một số thành phần và chip hạn chế để làm việc. Theo nguồn tin, điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây.

Sự thiếu hụt đã và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến kỳ vọng doanh thu của Apple trong năm tới, với mức độ sụt giảm dự kiến ​​lên tới hàng tỷ đô la. Phần lớn điều này sẽ được công nhận cho doanh số bán hàng đo lường được trong thời gian lễ hội đang diễn ra. Khi mọi người thường mua các sản phẩm của Apple như một món quà Giáng sinh cho bản thân và những người thân yêu của họ, dường như đã quá muộn đối với nhiều người vẫn chưa thể có được một chiếc cho đến bây giờ.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x