Mật khẩu là mật khẩu phổ biến nhất ở Ấn Độ và có thể bị tấn công trong giây lát, đây là cách tạo mật khẩu mạnh

Mật khẩu là mật khẩu phổ biến nhất ở Ấn Độ và có thể bị tấn công trong giây lát, đây là cách tạo mật khẩu mạnh
Mật khẩu là mật khẩu phổ biến nhất ở Ấn Độ và có thể bị tấn công trong giây lát, đây là cách tạo mật khẩu mạnh

Mật khẩu thường là tuyến phòng thủ quan trọng nhất chống lại các tác nhân đe dọa trực tuyến. Đây cũng là lý do tại sao bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào mà bạn đăng ký đều đề nghị bạn tạo một mật khẩu mạnh chứa đầy bảng chữ cái, số và thậm chí cả ký tự. Có vẻ như mọi người không phải lúc nào cũng quan tâm đến việc chăm chỉ tuân theo phương pháp này.

Một báo cáo mới của Nordpass cho thấy có bao nhiêu người có thể vụng về với mật khẩu bảo mật trực tuyến của họ. Với điều này, báo cáo làm sáng tỏ mức độ dễ dàng của tin tặc để phá các mật khẩu này và chiếm đoạt tài khoản. Tình hình thật oái oăm, ở Ấn Độ, có tới 62 mật khẩu phổ biến nhất có thể bị bẻ khóa trong vòng chưa đầy một giây.

Báo cáo đề cập đến danh sách các mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới. Trong khi sự đồng thuận toàn cầu vẫn nằm ở việc 123456 là mật khẩu được sử dụng phổ biến nhất, ở Ấn Độ, hầu hết mọi người sử dụng “Mật khẩu” làm mật khẩu của họ. Mật khẩu thực tế vô dụng được sử dụng bởi hơn 17 nghìn người dùng trực tuyến trong nước. Không cần phải nói, nó thuộc loại mật khẩu có thể bị hack trong vòng một giây.

Mật khẩu phổ biến tiếp theo ở Ấn Độ là 12345, tiếp theo là 123456 và 123456789 ở số 3 và số 4. Hai mật khẩu đầu tiên đều được sử dụng bởi hơn 10 vạn người trong nước, trong khi 123456789 và 12345678 (xếp thứ 5) được hơn 2 người sử dụng. mỗi người hàng vạn người. Một số tổ hợp mật khẩu khác được sử dụng phổ biến nhất trong nước là india123, 1234567890, 1234567, qwerty, abc123 và xxx.

Các xu hướng mật khẩu khác

Nhìn vào 200 mật khẩu được sử dụng phổ biến nhất ở Ấn Độ cho thấy hoạt động sử dụng tên và thực thể tôn giáo để bảo mật trực tuyến. Một số mật khẩu thường được sử dụng trong lĩnh vực này là krishna, sairam, omsairam, jaimatadi, saibaba, ganesh và hơn thế nữa. Hầu hết chúng có thể bị xâm phạm bởi các tác nhân đe dọa trong vòng 2 phút.

Mọi người ở Ấn Độ cũng có xu hướng sử dụng tên của họ làm mật khẩu. Một số ví dụ về điều này bao gồm sachin, abhishek, rajesh, sandeep, sweety, ashish, manish, hariom, anjali, suresh, prakash và hơn thế nữa. Tất cả những mật khẩu này và những mật khẩu khác có thể bị đột nhập trong vòng nửa giờ, báo cáo đề cập.

Sau đó, có những cụm từ mà mọi người thường thích sử dụng làm mật khẩu. iloveyou, goodluck, jaihanuman, Success, rockstar, girlsrockz, pass @ 123, lucky123, Senti123 là một số trong số này. Nếu bạn cũng sử dụng một mật khẩu như vậy, hãy biết rằng nó có thể bị tin tặc xâm nhập vô cùng dễ dàng.

Làm thế nào để sáng tạo một mật khẩu mạnh

Theo nguyên tắc chung, mọi người luôn được khuyên làm theo thủ thuật nêu trên để tạo một mật khẩu mạnh – tức là sử dụng bảng chữ cái, số và ký tự trong mật khẩu của bạn. Với điều này, bạn cũng phải nhớ rằng mật khẩu phải càng độc đáo càng tốt và bạn có thể làm điều này bằng cách tạo nó xung quanh một thứ gì đó không dễ liên quan đến bạn nói chung và chỉ bạn mới biết.

Bạn cũng có thể kiểm tra độ mạnh của mật khẩu của mình thông qua các dịch vụ trực tuyến như của Kaspersky. Chỉ cần Google Kiểm tra mật khẩu và bạn sẽ nhận được một số trang web cho bạn biết mật khẩu của bạn mạnh đến mức nào.

Người dùng cũng nên bật xác thực hai yếu tố trên hồ sơ trực tuyến của họ. Điều này bổ sung thêm một lớp bảo mật khác cho tài khoản của bạn, một lớp không thể vượt qua ngay cả khi hacker biết mật khẩu của bạn.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x