Máy tính Apple đầu tiên được bán đấu giá ở California với giá gần 20 triệu baht

Máy tính Apple đầu tiên được bán đấu giá ở California với giá gần 20 triệu baht
Máy tính Apple đầu tiên được bán đấu giá ở California với giá gần 20 triệu baht

Chiếc máy tính đầu tiên của Apple do Steve Jobs và Steve Wozniack chế tạo cách đây 45 năm sẽ được bán đấu giá tại Hoa Kỳ. vào đêm thứ ba này Nó dự kiến ​​có thể được bán với giá khoảng 600.000 USD hoặc gần 20 triệu baht.

Chiếc máy tính Apple-1 được mệnh danh là “Chaffey College”, vẫn còn sử dụng được, là “ông tổ” của những chiếc máy tính Macbook ngày nay, và là một trong 200 chiếc máy tính đầu tiên được Steve Jobs và Steve Wozniack chế tạo trong một ga ra cũ thời kỳ đầu của Apple. , trước khi trở thành công ty trị giá 2 nghìn tỷ đô la ngày nay.

Và điều đó càng làm cho chiếc máy tính này trở nên đặc biệt hơn. Được sử dụng gỗ koa, có nguồn gốc từ đảo Hawaii. làm khung máy tính Chỉ một vài trong số 200 máy tính ban đầu được chế tạo bằng gỗ này.

Corey Cohen, chuyên gia máy tính số 1 của Apple, cho biết chiếc máy tính này là “thứ tốt nhất từ ​​trước đến nay”. “Đồ thánh” dành cho những người sưu tầm máy tính, thiết bị điện tử cũ. Điều này làm cho cuộc đấu giá trở nên sôi động đối với nhiều nhà sưu tập.

Nhà đấu giá John Moran cho biết chiếc máy tính này đi kèm với màn hình Panasonic sản xuất năm 1986 và chỉ có hai chủ sở hữu. Chủ sở hữu đầu tiên của nó là một giáo sư đang giảng dạy tại Đại học Chaffey ở California, người đã bán chiếc máy tính cho sinh viên của mình vào năm 1977 với giá 650 đô la vào thời điểm đó.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x