Metaverse có thể là một mối đe dọa hiện hữu đối với Facebook, Meta cảnh báo

Metaverse có thể là một mối đe dọa hiện hữu đối với Facebook, Meta cảnh báo
Metaverse có thể là một mối đe dọa hiện hữu đối với Facebook, Meta cảnh báo

Bosworth trong bản ghi nhớ cảnh báo rằng hành vi bắt nạt và hành vi xấu nói chung có thể trở nên tồi tệ hơn trong một môi trường tương tác như VR, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong metaverse trong tương lai.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Bản ghi nhớ có từ tháng 3 lưu ý rằng Metaverse sẽ là một mối đe dọa hiện hữu đối với Facebook.
  • Mạng xã hội này có kế hoạch chi ít nhất 10 tỷ đô la cho các dự án liên quan đến metaverse trong năm nay và đang thay đổi báo cáo tài chính của nó.
  • Meta đã cam kết 50 triệu đô la cho việc nghiên cứu các vấn đề thực tế và đạo đức xung quanh metaverse của nó.

Giám đốc công nghệ Meta (CTO) và cựu nhân viên Facebook Andrew Bosworth trong một bản ghi nhớ nội bộ đã lưu ý rằng thực tế ảo có thể là một môi trường độc hại, đặc biệt là đối với phụ nữ và dân tộc thiểu số. Bản ghi nhớ có từ tháng 3 lưu ý rằng Metaverse sẽ là một mối đe dọa hiện hữu đối với Facebook nếu nó loại bỏ hoàn toàn các khách hàng chính thống khỏi phương tiện này. Bosworth trong bản ghi nhớ cảnh báo rằng hành vi bắt nạt và hành vi xấu nói chung có thể trở nên tồi tệ hơn trong một môi trường tương tác như VR, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong metaverse trong tương lai.

Financial Times, lần đầu tiên đưa tin về bản ghi nhớ, trích lời Bosworth, người đã nói với các nhân viên trong bản ghi nhớ rằng ông muốn siêu thị của công ty có mức độ an toàn gần như Disney. Tuy nhiên, ông cho biết việc tiết chế những gì mọi người nói và cách họ hành động “ở bất kỳ quy mô có ý nghĩa nào là điều không thể thực hiện được.” Bosworth sau đó đã đăng một blog trong đó lưu ý rằng công nghệ mở ra những khả năng mới cũng có thể được sử dụng để gây hại và người dùng phải lưu ý rằng “khi chúng tôi thiết kế, lặp lại và đưa sản phẩm ra thị trường”.

“Quấy rối trong không gian kỹ thuật số không có gì mới và đó là điều mà chúng tôi và những người khác trong ngành đã nỗ lực giải quyết trong nhiều năm. Công việc đó đang diễn ra và có thể sẽ không bao giờ kết thúc. Nó liên tục phát triển, mặc dù tầm quan trọng của nó vẫn không đổi. Đó là một công việc vô cùng nhiệm vụ khó khăn, “ông lưu ý. Meta đã cam kết 50 triệu đô la cho việc nghiên cứu các vấn đề thực tế và đạo đức xung quanh metaverse của nó.

Anh ấy lưu ý thêm, “Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy như họ đang kiểm soát trải nghiệm VR của họ và cảm thấy an toàn trên nền tảng của chúng tôi. Bosworth sau đó đã chia sẻ bài đăng trên Twitter.

Mạng xã hội này có kế hoạch chi ít nhất 10 tỷ đô la cho các dự án liên quan đến metaverse trong năm nay và đang thay đổi báo cáo tài chính để tách biệt doanh thu giữa Facebook Reality Labs và nhóm ứng dụng của nó. Metaverse sẽ là một không gian ảo 3D, xã hội, nơi người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm nhập vai với những người khác, ngay cả khi họ không thể gặp trực tiếp. “Tất nhiên, có những giới hạn đối với những gì chúng tôi có thể làm. Ví dụ: chúng tôi không thể ghi lại mọi thứ diễn ra trong VR vô thời hạn; điều đó sẽ vi phạm quyền riêng tư của mọi người và đến một lúc nào đó, tai nghe sẽ hết bộ nhớ và quyền lực, ”Bosworth nói.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x