Microsoft công bố Windows 11 SE, Surface Laptop SE: Tất cả những gì bạn cần biết

Microsoft công bố Windows 11 SE, Surface Laptop SE: Tất cả những gì bạn cần biết
Microsoft công bố Windows 11 SE, Surface Laptop SE: Tất cả những gì bạn cần biết

Microsoft đã giới thiệu Windows 11 SE tại sự kiện Reimagine, một phiên bản nhẹ hơn của Windows 11 được thiết kế đặc biệt cho mục đích giáo dục. Hệ điều hành dành cho máy tính xách tay giá rẻ và hệ thống được thiết kế đặc biệt cho sinh viên hoặc giáo viên. Microsoft nói rằng nó đã được tối ưu hóa cho các ứng dụng do Microsoft cung cấp.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã ra mắt Surface Laptop SE, nỗ lực phần cứng đầu tiên của họ trong việc sử dụng Chromebook. Một sản phẩm đầu vào trong dòng sản phẩm Surface của Microsoft, Surface Laptop SE sẽ được bán riêng cho sinh viên và trường học. Surface Laptop SE sẽ bắt đầu được bán lẻ với giá 249 USD tại Mỹ.

Kết hợp, cả hai dịch vụ đều nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm dạy và học trong trường học. Về điều này, Microsoft cũng hứa hẹn các tính năng và công cụ mới sẽ giúp ích cho cả giáo viên và học sinh sử dụng các sản phẩm này.

Windows 11 SE

Microsoft Windows 11 SE

Windows 11 SE đi kèm với những thay đổi nhỏ đối với Windows 11. Một số tính năng được cho là không cần thiết hoặc gây mất tập trung cho sinh viên đã bị loại bỏ, như nhiều Bố cục Snap và Tiện ích. Các giá trị mặc định mới đã được đặt, như tài liệu sao lưu dữ liệu tự động vào Microsoft OneDrive để sinh viên truy cập dữ liệu dễ dàng hơn khi họ về nhà. Các ứng dụng như Office, Teams, OneNote, Minecraft for Education và Flipgrid sẽ được cài đặt sẵn.

Điều thú vị là Windows 11 SE cũng sẽ hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm cả những ứng dụng như Zoom và Chrome. Với điều này, các trường học có thể dễ dàng định cấu hình những gì họ muốn cài đặt trên hệ thống và thời điểm nâng cấp các ứng dụng này. Windows 11 SE cũng chấp nhận các tiện ích mở rộng của Chrome.

Windows 11 SE đã được thiết kế cho các thiết bị giá rẻ và Microsoft cho biết các OEM như Asus, HP, Dell, Acer và Lenovo đã và đang làm việc trên máy tính xách tay Windows 11 SE sẽ ra mắt trong những tháng tới.

Surface Laptop SE

Máy tính xách tay Microsoft Surface SE

Máy tính xách tay Surface Laptop SE là sản phẩm chuyên dụng của Microsoft dành cho sinh viên và trường học và sẽ chỉ được bán như vậy. Công ty vẫn chưa công bố ngày ra mắt cụ thể nhưng đã gợi ý về sự xuất hiện của nó vào đầu năm 2022.

Được hỗ trợ bởi Windows 11 SE, Surface Laptop SE là một máy tính xách tay cấp thấp giữ lại một số yếu tố của Surface Laptop Go, như bàn phím và bàn di chuột. Thiết bị này có cấu tạo hoàn toàn bằng nhựa và sẽ đi kèm với các vít tiêu chuẩn ở chân đế để các quản trị viên CNTT trong trường học có thể dễ dàng thay thế các thành phần bị hỏng. Microsoft cũng sẽ bán phụ tùng thay thế cho các trường học để dễ dàng sửa chữa.

Về thông số kỹ thuật, Surface Laptop SE đi kèm với màn hình 11,6 inch có độ phân giải 1366×768 pixel và tỷ lệ khung hình 16: 9. Nó được cung cấp sức mạnh bởi Intel Celeron N4020 hoặc Celeron N412 và đi kèm với tùy chọn RAM 4GB hoặc RAM 8GB cùng với 64GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ.

Kết nối trên Surface Laptop SE bao gồm một cổng USB-A, một cổng USB-C, đầu nối DC và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Máy tính xách tay cũng đi kèm với một máy ảnh 1 megapixel ở phía trước cho các cuộc gọi video.

Surface Laptop SE sẽ có sẵn ở Mỹ, Anh, Canada và Nhật Bản.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x