Microsoft được Ủy ban Châu Âu chấp thuận mua Nuance

Microsoft được Ủy ban Châu Âu chấp thuận mua Nuance
Microsoft được Ủy ban Châu Âu chấp thuận mua Nuance

Hôm thứ Ba, Microsoft đã nhận được sự chấp thuận vô điều kiện từ Ủy ban Bầu cử cho việc mua Nuance, một công ty trí tuệ nhân tạo. Microsoft đã mua công ty công nghệ phát biểu AI Nuance với giá 19,7 tỷ USD vào tháng 4. Nuance là thương vụ mua lại lớn thứ hai của công ty do Nadella lãnh đạo sau LinkedIn. Với việc mua lại mới, Microsoft đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường chăm sóc sức khỏe.

Ủy ban châu Âu cho rằng thương vụ 19,7 tỷ USD giữa Microsoft và Nuance sẽ không làm phát sinh bất kỳ mối lo ngại nào về cạnh tranh trong Khu vực kinh tế châu Âu (EEA). “Ủy ban nhận thấy rằng Microsoft và Nuance cung cấp các sản phẩm rất khác nhau. Trong khi Nuance hầu hết cung cấp các giải pháp được xây dựng sẵn cho người dùng cuối, Microsoft cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng (API) như một phần của Dịch vụ nhận thức Azure của mình ”. Điều này không mang lại lợi ích trực tiếp cho người dùng cuối, nhưng cho phép các lập trình viên xây dựng tính năng nhận dạng giọng nói vào các chương trình tương ứng của họ, ”thông cáo của EU cho biết.

Nuance chủ yếu được biết đến với phần mềm Dragon giúp phiên âm giọng nói bằng cách sử dụng học sâu. Nó cũng đã được ghi nhận về độ chính xác theo thời gian bằng cách điều chỉnh giọng nói của người dùng. Công ty đã cấp phép công nghệ này cho nhiều dịch vụ và ứng dụng, bao gồm cả Siri của Apple. Microsoft có thể sử dụng công nghệ của Nuance với phần mềm hiện có của nó như Teams hoặc có thể cung cấp với doanh nghiệp đám mây Azure.

“Bằng cách tăng cường Microsoft Cloud for Healthcare với các giải pháp của Nuance, cũng như lợi ích từ chuyên môn và mối quan hệ của Nuance với các nhà cung cấp hệ thống EHR, Microsoft sẽ có thể trao quyền tốt hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua sức mạnh của trí thông minh lâm sàng xung quanh và các dịch vụ đám mây khác của Microsoft,” Microsoft đã nói trong một bài đăng trên blog, ”Microsoft đã nói trong bài đăng trên blog.

Ngoài các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chuyên môn về AI của Nuance và các giải pháp tương tác với khách hàng trên Phản hồi giọng nói tương tác (IVR), trợ lý ảo cũng như các giải pháp kỹ thuật số và sinh trắc học cho các công ty trên toàn thế giới trong tất cả các ngành. Microsoft sẽ đưa các tính năng đặc biệt của Nuance vào các ứng dụng hiện có của mình như Azure, Teams và Dynamics 365.

Trong bài đăng trên blog, thương vụ 19,7 tỷ USD giữa Microsoft và Nuance đã được Hội đồng quản trị của Nuance và Microsoft nhất trí thông qua.

Nói về việc mua lại Microsoft, Giám đốc điều hành Satya Nadella, “Nuance cung cấp lớp AI tại điểm giao hàng chăm sóc sức khỏe và là công ty tiên phong trong việc ứng dụng AI trong thế giới thực cho doanh nghiệp. AI là ưu tiên quan trọng nhất của công nghệ và chăm sóc sức khỏe là ứng dụng cấp thiết nhất của nó. Cùng với hệ sinh thái đối tác của mình, chúng tôi sẽ đưa các giải pháp AI tiên tiến vào tay các chuyên gia ở khắp mọi nơi để thúc đẩy việc ra quyết định tốt hơn và tạo ra các kết nối có ý nghĩa hơn, khi chúng tôi đẩy nhanh sự phát triển của Microsoft Cloud trong Healthcare và Nuance. ”

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x