Microsoft phát hành bản sửa lỗi Y2K22 ảnh hưởng đến máy chủ Microsoft Exchange

Microsoft phát hành bản sửa lỗi Y2K22 ảnh hưởng đến máy chủ Microsoft Exchange
Microsoft phát hành bản sửa lỗi Y2K22 ảnh hưởng đến máy chủ Microsoft Exchange

Microsoft Exchange đã có một khởi đầu khó khăn cho Năm mới, khi dịch vụ email phổ biến gặp phải lỗi Y2K22 khiến người dùng không thể truy cập hộp thư đến của họ. Mọi người ban đầu nghĩ rằng đó là kết nối của họ, nhưng cuối cùng nhận ra đó là dịch vụ và Microsoft đã nhanh chóng phản hồi bằng cách sửa chữa.

The Verge đã báo cáo rằng đã có những lời phàn nàn về dịch vụ này và nó đã khiến mọi người đặt câu hỏi về việc sử dụng nó, đặc biệt là khi nó không hiển thị thư trong ứng dụng. Thật là một mớ hỗn độn lớn của công ty khi thấy Microsoft Exchange mất chức năng email và không phản ánh thư nào trong hộp thư đến.

Khi năm 2022 bắt đầu và đồng hồ điểm nửa đêm, quản trị viên Exchange trên toàn thế giới đã phát hiện ra rằng máy chủ của họ không còn gửi email nữa. Sau khi điều tra, họ nhận thấy rằng thư đang bị kẹt trong hàng đợi và nhật ký sự kiện của Windows cho thấy một trong các lỗi sau:

Các lỗi này là do Microsoft Exchange đang kiểm tra phiên bản của công cụ quét vi-rút FIP-FS và cố gắng lưu trữ ngày trong biến int32 đã ký.

Trong một bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của mình, Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra một giải pháp để giải quyết vấn đề thư bị mắc kẹt trong hàng đợi truyền tải trên Exchange Server 2016 và Exchange Server 2019 do sự cố ngày tiềm ẩn trong tệp chữ ký được phần mềm độc hại sử dụng công cụ quét bên trong Máy chủ Exchange. Khi sự cố xảy ra, bạn sẽ thấy lỗi trong Nhật ký sự kiện ứng dụng trên Máy chủ Exchange, cụ thể là sự kiện 5300 và 1106 (FIPFS) ”.

Giải pháp tự động mới sẽ phù hợp với Exchange Server 2016 và 2019. Sự tiếp nhận của người dùng khác nhau: một số báo cáo rằng các biện pháp mới chỉ có hiệu lực sau khi máy chủ khởi động lại.

Các quản trị viên hệ thống tại Microsoft đã đặt tên cho trục trặc Y2K22 liên quan đến lỗi Y2K, một vấn đề lập trình máy tính đã ảnh hưởng đến một số máy tính vào đầu thiên niên kỷ 22 năm trước.

Khi thiên niên kỷ mới đến gần, các lập trình viên máy tính nhận ra rằng phần mềm của họ có thể không giải thích 00 như năm 2000, mà là một trục trặc mà nhiều người lo sợ sẽ gây ra thảm họa cho chính phủ, tập đoàn, ngân hàng và các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Nhiều nhà kinh tế đã dự đoán về một cuộc suy thoái kinh tế trên toàn thế giới, và những tờ thông báo về ngày tận thế cảnh báo về sự bùng nổ ngày tận thế do trục trặc của máy tính đã được xuất bản vào cuối những năm 1990.

May mắn thay, ngày tận thế của máy tính không bao giờ xảy ra, chỉ với những gián đoạn nhỏ nhất được ghi nhận, nhưng vấn đề đã trở lại với một số máy chủ Microsoft Exchange 22 năm sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *