Microsoft sẽ tăng cường thử nghiệm các tính năng mới cho Windows 11, ngay cả khi chúng không bao giờ được phát hành

Microsoft sẽ tăng cường thử nghiệm các tính năng mới cho Windows 11, ngay cả khi chúng không bao giờ được phát hành
Microsoft sẽ tăng cường thử nghiệm các tính năng mới cho Windows 11, ngay cả khi chúng không bao giờ được phát hành

Với Windows 11, Microsoft sẽ nâng cấp chương trình Người dùng nội bộ Windows. Đặt ra kế hoạch cho năm 2022, công ty đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng một chiến lược mới với các bản phát hành trong tương lai cho Người dùng nội bộ, sẽ tập trung vào việc “thử các khái niệm khác nhau” với các tính năng và dịch vụ của Microsoft.

Người đứng đầu chương trình Windows Insider, Amanda Langowski đã lưu ý trong một blog rằng công ty hiện đang lên kế hoạch tái cấu trúc Dev Channel như một “nơi ươm mầm những ý tưởng mới”. Với Kênh phát triển, Microsoft giờ đây cũng sẽ làm việc trên các mặt hàng lâu dài, cũng như kiểm soát trạng thái của các tính năng riêng lẻ.

Ý tưởng cơ bản là chỉ cần đẩy mạnh các thử nghiệm của mình về các tính năng và dịch vụ. Đối với điều này, Microsoft sẽ tung ra các tính năng mới theo từng giai đoạn, để theo dõi chất lượng và phản hồi từ Người trong cuộc. Sau đó, nó cũng sẽ kiểm tra các biến thể của các tính năng, còn được gọi là “thử nghiệm A / B”. Khi các tính năng này đã sẵn sàng, chúng có thể được phát hành trong bản cập nhật Windows trong tương lai.

Tuy nhiên, Langowski nhấn mạnh rằng trong một số trường hợp, những ý tưởng và khái niệm mới này thậm chí có thể không bao giờ được giới thiệu ra công chúng. Mặc dù vậy, bằng cách tăng cường thử nghiệm, “chúng tôi có thể tinh chỉnh trải nghiệm tốt hơn và cung cấp các giải pháp trong Windows thực sự trao quyền cho khách hàng của chúng tôi để đạt được nhiều hơn”, Langowski viết trên blog.

Trong khi Kênh nhà phát triển sẽ tập trung vào các thử nghiệm này, Kênh Beta sẽ xem trước các trải nghiệm gần hơn với những gì mà người dùng Windows nói chung cuối cùng sẽ nhận được. Vì Kênh nhà phát triển và Kênh beta sẽ hoạt động song song nên có thể có trường hợp các tính năng và trải nghiệm xuất hiện trong Kênh Beta trước.

Giải thích về cách mọi thứ sẽ hoạt động trong tương lai, Langowski cũng đề nghị các nhà phát triển với chương trình Người dùng nội bộ Windows suy nghĩ về Kênh nào phù hợp với họ nhất. Đối với những người muốn chuyển từ Kênh phát triển sang Kênh Beta, công ty đã đảm bảo rằng họ sẽ sớm cung cấp một cửa sổ cho Người dùng nội bộ sẽ cho phép chuyển đổi này.

Đáng ngạc nhiên, một ghi chú quan trọng đã được ẩn ở cuối blog. Tóm tắt lời giải thích trên Kênh nội bộ, Langowski đã tiết lộ một biểu tượng mới cho Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Biểu tượng hiện đại diện tốt hơn cho cộng đồng Người dùng nội bộ trên cả 3 Kênh: Phát triển, Beta và Xem trước bản phát hành.

Biểu tượng sẽ sớm xuất hiện cho Người nội bộ kênh Dev trong Cài đặt> Windows Update> Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Biểu tượng cũng sẽ hiển thị trong email và các khu vực khác trong chương trình Người dùng nội bộ Windows.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *