Microsoft tiết lộ chi tiết về cuộc tấn công mạng vào Ukraine Một số tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu.

Microsoft tiết lộ chi tiết về cuộc tấn công mạng vào Ukraine  Một số tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu.
Microsoft tiết lộ chi tiết về cuộc tấn công mạng vào Ukraine  Một số tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu.

Microsoft nói rằng nhiều máy tính trong mạng của chính phủ Ukraine bị nhiễm phần mềm độc hại phá hoại được ngụy trang dưới dạng ransomware. Sau một trường hợp làm xấu mặt trang web của Bộ Ngoại giao Ukraine Và hơn 70 trang web của chính phủ đã bị ngừng hoạt động, Microsoft cũng cho biết các cuộc tấn công đã gây ra thiệt hại cho các cơ quan chính phủ. tổ chức phi lợi nhuận và nhiều tổ chức CNTT

“Phần mềm độc hại này tự ngụy trang thành ransomware. Nhưng khi bị kẻ tấn công kích hoạt, nó làm hỏng máy tính mục tiêu đến mức không thể sử dụng được ”, Microsoft cho biết thêm rằng phần mềm độc hại sẽ chỉ chạy khi các thiết bị được kết nối bị tắt.

cho sự cố Một quan chức an ninh mạng cấp cao trong khu vực tư nhân giải thích rằng nó bắt đầu bằng việc những kẻ tấn công độc hại xâm nhập vào các nhà cung cấp phần mềm liên quan đến cái gọi là Cuộc tấn công chuỗi cung ứng.

Serhiy Demedyuk, Phó tổng thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, cho biết các tin tặc đã sử dụng phần mềm độc hại tương tự như những phần mềm mà cơ quan tình báo Nga sử dụng. Một cuộc điều tra ban đầu của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tin rằng những kẻ tấn công có quan hệ với tình báo Nga. Nhưng Nga luôn từ chối.

Xung đột giữa Ukraine và Nga, bùng phát vào năm 2014, đã nóng lên trong những tháng gần đây. Đây cũng là một chiến trường chính trị quốc tế, nơi Hoa Kỳ và các đồng minh của họ bước vào để bảo vệ Ukraine.

trong vài tuần qua Một số hãng truyền thông đưa tin rằng Nga đã triển khai hơn 100.000 quân đến gần biên giới Ukraine. Điều này khiến giới phân tích đồn đoán rằng có khả năng Nga có thể xâm lược Ukraine một lần nữa. Và nó có thể kết hợp chiến đấu quân sự với chiến tranh hỗn hợp, như đã được thực hiện với Gruzia và Ukraine.

Đây không phải là lần đầu tiên Nga bị cáo buộc tấn công mạng nhằm vào Ukraine. Ví dụ về các cuộc tấn công trong quá khứ bao gồm sự sụp đổ gần như sụp đổ của cuộc bầu cử quốc gia Ukraine năm 2014 do một cuộc tấn công mạng vào năm 2014, các cuộc tấn công vào các nhà máy điện gây mất điện trên diện rộng từ năm 2015 đến năm 2016 và các cuộc tấn công xóa sổ toàn bộ mạng tạo ra mối đe dọa. Thêm thiệt hại hơn 10 tỷ đô la (khoảng 30 tỷ đô la) vào năm 2017.

Kẻ đứng sau cuộc tấn công tuần trước vào các trang web của chính phủ Ukraine tuyên bố đã phá hủy thông tin và đưa nó lên mạng. mà quan chức đã từ chối

Hacker cũng để lại lời nhắn rằng “Hãy sợ hãi và chuẩn bị cho sự tàn ác hơn.”

Demedyak tuyên bố rằng cuộc tấn công là một cuộc ngụy trang lớn hơn nhiều. và tin rằng điều gì đó tồi tệ hơn sẽ sớm đến với đất nước của mình.

.

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x