Microsoft tung ra bản sửa lỗi cho Windows 11 khiến các ứng dụng gặp sự cố bất ngờ

Microsoft tung ra bản sửa lỗi cho Windows 11 khiến các ứng dụng gặp sự cố bất ngờ
Microsoft tung ra bản sửa lỗi cho Windows 11 khiến các ứng dụng gặp sự cố bất ngờ

Nếu ứng dụng của bạn gặp sự cố, Microsoft sẽ có bản cập nhật nhưng bản cập nhật này vẫn chưa khả dụng cho tất cả mọi người.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Microsoft đã tung ra một bản cập nhật để khắc phục sự cố ứng dụng.
  • Một số ứng dụng như Kaspersky đã gây ra BSOD.
  • Bản cập nhật chỉ có sẵn cho những người thử nghiệm kênh beta và kênh xem trước.

Microsoft đã đưa ra giải pháp khắc phục sự cố trong đó một số ứng dụng trên Windows 11 gặp sự cố khi chạy, đôi khi dẫn đến Màn hình xanh chết chóc. Các vấn đề được báo cáo ban đầu sau khi bản vá tháng 11 năm 2021 được cài đặt trên Windows 11 hoặc thậm chí là PC chạy Windows 10. Bản sửa lỗi có sẵn cho người thử nghiệm ở các kênh beta và xem trước thông qua bản cập nhật có tên Windows 11 Build 22000.348 (KB5007262).

Trong một bài đăng trên blog Windows Insider của mình, Microsoft cho biết bản cập nhật mới khắc phục “sự cố đã biết” ngăn các ứng dụng như Kaspersky mở sau khi bạn cố gắng sửa chữa hoặc cập nhật chúng bằng Microsoft Installer (MSI), một ứng dụng thông qua Windows. Cài đặt hoặc Trình gỡ rối. Bản sửa lỗi vẫn chưa khả dụng cho tất cả mọi người, vì vậy nếu bất kỳ ứng dụng nào hoạt động không bình thường, cách tốt nhất cho bạn là gỡ cài đặt và cài đặt lại nó trên PC của bạn.

Bên cạnh việc khắc phục sự cố ứng dụng bị treo, bản cập nhật cũng sửa lỗi chức năng lệnh ghép ngắn PowerShell bị hỏng đã định cấu hình sai PowerShell 7.1 trở lên trên một số máy Windows 11. Ngoài ra còn có một bản sửa lỗi cho lỗi trong đó một thông báo cho biết “hình ảnh xấu” sẽ bật lên trong quá trình khởi động. Microsoft cũng đã khắc phục sự cố khiến searchindexer.exe gặp sự cố. Bản cập nhật cũng mang đến bản sửa lỗi khiến môi trường máy tính từ xa ngốn bộ nhớ cao hơn. Một số thiết bị ngừng phản hồi sau khi chúng trở lại từ chế độ ngủ hoặc ngủ đông sẽ bắt đầu hoạt động bình thường vì bản cập nhật cũng mang lại bản sửa lỗi cho vấn đề đó.

Mặc dù sự cố hiện đã được khắc phục và dự kiến ​​sẽ sớm đến với các PC ổn định, nhưng nó chỉ nhấn mạnh thực tế rằng Windows 11 không phải là hệ điều hành thành công nhất của Microsoft. Kể từ khi phát hành, Windows 11 đã bị phát hiện có một số lỗi, đôi khi nghiêm trọng đến mức một số người quyết định không cập nhật lại PC của họ. Một trong những vấn đề lớn nhất là với PC có CPU AMD Ryzen. Các PC này bị chậm hiệu suất, bên cạnh sự cố khiến các game cao cấp không chạy đúng cách do CPU chuyển đổi lõi không tốt. Cả Microsoft và AMD đã làm việc cùng nhau để khắc phục sự cố thông qua bản cập nhật được tung ra vào đầu tháng này.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x