Một nhóm các nhà khoa học đã xây dựng một mô hình. Máy học Đánh giá an ninh lương thực toàn cầu

Một nhóm các nhà khoa học đã xây dựng một mô hình.  Máy học  Đánh giá an ninh lương thực toàn cầu
Một nhóm các nhà khoa học đã xây dựng một mô hình.  Máy học  Đánh giá an ninh lương thực toàn cầu

Các nhà khoa học thuộc Khoa Toán học của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) Đại học Luân Đôn và Khoa Mạng và Khoa học Thông tin của Đại học Trung Âu cùng nhau xây dựng một mô hình máy học Có thể tính đến 81% các kiểu khan hiếm thực phẩm bằng cách sử dụng một tập dữ liệu toàn cầu duy nhất.

Nhóm nghiên cứu cho biết mô hình dựa trên dữ liệu từ các nguồn khác có ảnh hưởng đến tình trạng khan hiếm lương thực, chẳng hạn như giá lương thực, các chỉ số kinh tế vĩ mô (ví dụ như GDP), thời tiết, xung đột, suy dinh dưỡng. mật độ dân số và xu hướng mất an toàn thực phẩm

Mục tiêu của việc phát triển mô hình này là để dự đoán tình trạng thiếu lương thực hiện tại trong tương lai gần. còn được gọi là ‘nowcasts’

“Mô hình này có thể dự báo tình hình an ninh lương thực gần như theo thời gian thực. Nó cũng là một phương pháp phân tích các biến dẫn đến sự thay đổi. [ต่อสภาวะความมั่นคงทางอาหาร] Có, ”nghiên cứu chỉ ra.

Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng sự phát triển mô hình này bắt nguồn từ nhu cầu về WFP để lấp đầy những khoảng trống. [การวิเคราะห์ข้อมูล] có sẵn do nguồn lực hạn chế. và giúp các quốc gia thiếu khả năng tiếp cận thông tin cũng có thể truy cập thông tin một cách thường xuyên

Kết quả phân tích dữ liệu đã được sử dụng để tạo ra một bản đồ toàn cầu cho thấy các dự báo về mất an ninh lương thực. Nó được gọi là HungerMap.

Mô hình cũng sử dụng dữ liệu thứ cấp để đánh giá các tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian dài. Ví dụ, việc giới thiệu dữ liệu sản xuất nông nghiệp. và thông tin khí hậu Đánh giá những thay đổi trong sản xuất nông nghiệp đến năm 2030

Theo nhóm nghiên cứu, khi mô hình dự đoán sự gia tăng dân số đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực, WFP ngay lập tức đánh giá dữ liệu ở mỗi quốc gia bằng các cuộc điều tra trực tiếp hoặc từ xa. Sẵn sàng cử các nhà phân tích đến khu vực để hiểu rõ hơn tình hình.

WFP định nghĩa an ninh lương thực là sự sẵn có của tất cả mọi người với khả năng thể chất, xã hội và kinh tế được tiếp cận một cách nhất quán với thực phẩm đầy đủ, an toàn và bổ dưỡng. Nó cũng đáp ứng các nhu cầu cần thiết để sống một cuộc sống sôi động và lành mạnh.

Theo số liệu năm 2019, hơn 650 triệu người bị suy dinh dưỡng trên toàn thế giới, với 135 triệu người được báo cáo ở 55 quốc gia và vùng lãnh thổ đang bị mất an ninh lương thực. trong khi năm sau Những con số này được tăng lên gấp đôi.

Tuy nhiên, các tổ chức nước ngoài như WFP vẫn chưa thể đánh giá chính xác tình trạng an ninh lương thực. Do nhu cầu khảo sát trực tiếp hoặc gọi điện thoại tốn kém.

Nhóm nghiên cứu tin rằng mô hình được phát triển sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách đưa ra các quyết định kịp thời và hiệu quả.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *