Một số người dùng iPhone gặp sự cố rớt cuộc gọi trong ô tô do lỗi Bluetooth trong bản cập nhật iOS 15 mới nhất

Một số người dùng iPhone gặp sự cố rớt cuộc gọi trong ô tô do lỗi Bluetooth trong bản cập nhật iOS 15 mới nhất
Một số người dùng iPhone gặp sự cố rớt cuộc gọi trong ô tô do lỗi Bluetooth trong bản cập nhật iOS 15 mới nhất

Một số người dùng iPhone chạy iOS 15.1 và iOS 15.1.1 đã báo cáo sự cố kết nối với hệ thống rảnh tay Bluetooth trên ô tô của họ. Vấn đề dường như đã ảnh hưởng đến một số chủ sở hữu iPhone 12 và iPhone 13 và không chỉ giới hạn ở một thương hiệu xe hơi cụ thể.

Người dùng hiện đang tìm kiếm các bản sửa lỗi và giải pháp thay thế tiềm năng cho vấn đề này. Sự cố kết nối cũng có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng về an toàn vì người dùng có thể buộc phải sử dụng iPhone trong khi lái xe do ngắt kết nối đột ngột với hệ thống rảnh tay Bluetooth của họ.

iOS 15 có thể đã bổ sung các tính năng mới thú vị, nhưng nó cũng mang lại một số lỗi khó chịu. Các khiếu nại đang tăng lên nhanh chóng trên các diễn đàn hỗ trợ của Apple và thật không may, công ty vẫn chưa thừa nhận vấn đề kết nối Bluetooth.

Lướt qua nhiều chuỗi trên Cộng đồng hỗ trợ của Apple, người ta có thể thấy rằng các sự cố kết nối đang được báo cáo với các mẫu xe Acura, Audi, BMW, Chevrolet, Ford, Honda, Hyundai, Lincoln, Mazda, Mercedes, Mitsubishi, Porsche, Toyota và Volvo . Hơn nữa, có những hệ lụy an toàn vốn có nghiêm trọng phát sinh từ vấn đề này.

Một người dùng có tên Tundra_2017 đã đăng trên diễn đàn của Apple, “Tôi gặp vấn đề tương tự với việc bỏ cuộc gọi. Tôi có một Tundra 2017 và một iPhone 12 với 15.1.1. Cách giải quyết duy nhất mà tôi tìm thấy là kết nối cáp USB từ xe tải của tôi với điện thoại. ”

Cho đến nay, vấn đề dường như chỉ giới hạn ở những chiếc xe không chạy Apple CarPlay, thay vì sử dụng hệ thống thông tin giải trí trên xe. Tuy nhiên, đối với một số người dùng, sự cố này không xảy ra trên iPhone X.

Theo chuỗi Hỗ trợ của Apple, tính năng Bluetooth trong ô tô không gặp bất kỳ sự cố nào khi phát âm thanh trong ô tô. Tuy nhiên, sau khi thực hiện cuộc gọi trong khi iPhone của họ được kết nối với Bluetooth, cuộc gọi không thành công trong vòng vài phút.

Một người dùng khác báo cáo sự cố trên Nhóm hỗ trợ viết, “Tôi gặp sự cố với iPhone 13 mini và iOS 15. Bluetooth hoạt động rất tốt – về cơ bản Spotify thông qua Bluetooth hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào.”

Trong một số trường hợp, người dùng phải đặt điện thoại trên loa theo cách thủ công sau khi ngắt kết nối Bluetooth để kết thúc cuộc gọi khi đang lái xe. Điều này có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng về an toàn cho người sử dụng cũng như những người khác trên đường.

Để tránh lỗi, người dùng Apple được khuyến nghị chưa tải xuống iOS 15. Cũng có ý kiến ​​cho rằng người lái xe nên sử dụng điện thoại thông minh iPhone cũ hơn để kết nối Bluetooth khi lái xe. Mặc dù một số người dùng đã cung cấp các đề xuất và cách giải quyết nhưng được cảnh báo rằng nó không hoàn toàn giải quyết được sự cố.

Không có bản sửa lỗi chính thức nào cho lỗi Bluetooth của iPhone tại thời điểm viết bài.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x