Một số sinh viên ở xứ Wales đã xóa TikTok vì nó quá nghiện đến mức mất lớp.

Một số sinh viên ở xứ Wales đã xóa TikTok vì nó quá nghiện đến mức mất lớp.
Một số sinh viên ở xứ Wales đã xóa TikTok vì nó quá nghiện đến mức mất lớp.

Một số sinh viên đại học ở Wales đã quyết định xóa ứng dụng TikTok trong các kỳ thi vì sợ bị nghiện khi dành quá nhiều thời gian để chơi.

Eleanor Crabbe, một sinh viên tốt nghiệp 22 tuổi tại Đại học Cardiff ở Wales, cho biết cô đã dành nhiều thời gian cho TikTok đến mức không ôn bài trước kỳ thi.

Trong quá khứ, Crabbe đã xóa ứng dụng và cài đặt lại nhiều lần khi cảm thấy nó quá tải. Đó cũng là vì họ cảm thấy bị áp lực bởi nội dung cố định hình hình ảnh của họ hoặc lôi kéo họ muốn mua thứ gì đó.

“Khi tôi tải xuống lại. Tôi đang cố tạo thuật toán đề xuất các clip hài hước. Nhưng nó luôn đề xuất nội dung liên quan đến thể dục và thời trang. đó là nội dung yêu thích của tôi Nhưng tôi cũng biết rằng xem nhiều những nội dung này sẽ khiến tôi muốn giống như người trong clip ”, Crabb nói.

Giống như Ed Barnes, 24 tuổi đến từ cùng trường đại học, đã xóa TikTok để có thể tập trung vào các kỳ thi và luận văn, cho rằng TikTok là ứng dụng khó bỏ nhất. và lãng phí thời gian một cách vô tình

Nia Williams là một giáo viên và chuyên gia sức khỏe tâm thần cho thanh niên và thiếu niên. Đại học Bangor ở Wales tuyên bố rằng mọi người nghiện TikTok vì nó khiến não tiết ra dopamine. đó là chất tạo ra hạnh phúc cho đến khi khiến tôi muốn xem thêm

“Vì clip TikTok ngắn và vui. Nó thu hút sự chú ý từ clip này sang clip khác, ”Williams nói.

Theo Williams, thuật toán của TikTok hiển thị các clip mà người dùng có thể sẽ xem hoặc quan tâm. điều đó làm cho nó cảm thấy tốt Mỗi khi người dùng tìm kiếm clip trên TikTok, thuật toán sẽ lưu giữ thông tin của người dùng. Cho đến khi khiến anh ấy biết sở thích của mình là quay lại dưới dạng clip để giới thiệu lại cho người dùng. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến tâm trí của người dùng.

Williams gợi ý một cách để khám phá xem bạn có nghiện TikTok hay không bằng cách xem việc chơi TikTok ảnh hưởng như thế nào đến các thói quen hàng ngày khác. bao gồm cả công việc hay học tập và xem lượng thời gian đã dành cho TikTok.

Nếu bạn nghiện TikTok, Williams khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách tránh xa điện thoại ít nhất một giờ mỗi ngày, hoặc thậm chí khó hơn, hãy xóa ứng dụng trong ít nhất một tuần. Nghỉ giải lao sẽ giúp bạn quan tâm đến thời gian hơn.

“Phụ trách điện thoại di động. Đừng để điện thoại di động kiểm soát bạn, “Williams nói.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *