Mua thẻ SD và microSD phù hợp với nhu cầu của bạn. và ngân sách không leo thang

Mua thẻ SD và microSD phù hợp với nhu cầu của bạn.  và ngân sách không leo thang
Mua thẻ SD và microSD phù hợp với nhu cầu của bạn.  và ngân sách không leo thang

Nếu bạn đã từng bước vào một cửa hàng tiện ích CNTT, thường có các quầy bán các đơn vị dung lượng khác nhau, bao gồm cả Ổ đĩa Flash, nhưng loại còn lại là loại đĩa mỏng, nhỏ nhưng có nhiều dung lượng lưu trữ, chẳng hạn như Thẻ SD hoặc MicroSD. tiếp theo là Có cách lựa chọn bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta thì hôm nay Sanook Hitech sẽ có câu trả lời cho bạn.

Biết trước tốc độ đọc / ghi.

ktc-Article-Solutions-person

Điều đầu tiên những thẻ nhớ này thường chỉ ra là: tốc độ đọc Đến đây, mọi người thường bị nhầm lẫn giữa các đơn vị có tên MB / s và Mb / s, chúng phải được phân tách trước như sau.

MB / s = megabyte mỗi giây Là việc truyền dữ liệu với kích thước 1 megabyte / giây, thường sử dụng định dạng File, nhưng phải nói rằng đơn vị byte = 8 bit khi xem xét các nhà sản xuất máy ảnh hoặc thiết bị. Thường đưa ra tầm quan trọng hơn cho các đơn vị chúng tôi nói dưới đây.

Mb / s = mmegabit mỗi giây Nó cho biết tốc độ trên mỗi bit của bao nhiêu tệp có thể được truyền trong 1 giây. Nếu bạn nghĩ về nó đơn giản, chẳng hạn như bạn mua một máy ảnh full frame có dung lượng lưu trữ lớn như quay video 4K yêu cầu tốc độ truyền dữ liệu 600Mb / s . Nếu bạn muốn mua thẻ nhớ Nó là cần thiết để đạt được 600MB / s ghi liên tục mỗi giây.

Kiểu tốc độ được chỉ định trên thẻ.

1478_210112120133i5_67

Ngoài các đơn vị đọc và ghi, tốc độ cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn thẻ. Mỗi loại thẻ có một ký hiệu khác nhau, nhưng thường được kết hợp với nhau.

Lớp Quan sát từ các con số được khoanh tròn là để chỉ cấp tốc độ dao động từ 2 đến 10, nhưng hôm nay chúng ta sẽ thấy tất cả là 10 con số.

U ở phía trước của UHS hoặc Ultra High Speed ​​cổ là tốc độ mà thẻ này có thể ghi. Thẻ nhớ thường chỉ chuẩn hóa ở tốc độ U1 10MB / s và U3 tốc độ 30MB / s trở lên.

1478_2101121201328n_67

V là viết tắt của Video High Speed ​​Class, giúp thẻ này có khả năng quay video. Cái nào từ V6 đến V90 có tốc độ lên đến 90MB / s và đi kèm với 64GB trở lên?

Và chữ I bên cạnh microSD XC hoặc HC chỉ cho biết định dạng của giao diện bus.

Tất cả những điều trên là những chi tiết có thể nhìn thấy trên các thẻ nhưng có thể chọn định dạng nào cho phù hợp với nhiệm vụ. Chúng tôi đã chia chúng thành định dạng này như sau.

  • thẻ cho máy ảnh Hiện tại cũng có thể quay video. Ngoài dung lượng, bạn sẽ cần một thẻ có tốc độ ghi nhanh hơn một chút nếu nó từ 70 đến 100 MB / s trở lên.
  • Thẻ di động Đối với điện thoại di động, bạn sẽ cần phải xem mô hình nào phù hợp. Ví dụ: nếu bạn mua một Sandisk MicroSD màu trắng nếu bạn sử dụng nó với điện thoại tầm trung hoặc Nó có thể được khởi động vì nó không quay video 4K, nhưng nó sẽ không hỗ trợ máy quay video 4K.
  • thẻ cctv Sẽ có dạng thẻ chú trọng đến độ bền cao. Họ có xu hướng được định giá cao hơn so với các đồng nghiệp của họ.

Cẩn thận với thẻ giả

1478_2101121209514p_67

Một điều cần lưu ý là thẻ MicroSD bị làm giả.

Tuy nhiên, thẻ SD và thẻ MicroSD là một điều cần biết và chọn loại phù hợp cho thiết bị của bạn. Vâng, sự lựa chọn đắt tiền như thế nào? Có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với bạn hoặc chọn quá rẻ có thể không làm được khả năng khác. theo mong muốn Vì vậy, bạn phải xem xét cẩn thận.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *