Nếu con bạn nghiện chơi game trực tuyến, bạn nên đọc lời khuyên này của chính phủ

Nếu con bạn nghiện chơi game trực tuyến, bạn nên đọc lời khuyên này của chính phủ
Nếu con bạn nghiện chơi game trực tuyến, bạn nên đọc lời khuyên này của chính phủ

Bộ Giáo dục đã đưa ra khuyến cáo cho phụ huynh và giáo viên về những tác động xấu của việc chơi game trực tuyến. Báo cáo nói rằng sự phụ thuộc vào điện thoại hoặc máy tính bảng đã tăng lên do việc khóa máy.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Với sự ra đời của các game như PUBG, Battleroyals và nhiều game khác, chứng nghiện chơi game trực tuyến ngày càng gia tăng.
  • Bộ Giáo dục đã đưa ra khuyến cáo cho phụ huynh và giáo viên về những tác động xấu của việc chơi game trực tuyến.
  • Lời khuyên đã khuyến khích phụ huynh không phản ứng lại hành vi bắt nạt và ghi lại các tin nhắn quấy rối và báo cáo vấn đề với công ty.

Với sự ra đời của các game như PUBG, Battleroyals và nhiều game khác, chứng nghiện chơi game trực tuyến ngày càng gia tăng. Mọi người, chủ yếu là trẻ em, luôn dán mắt vào điện thoại và máy tính bảng. Và nếu bạn đối mặt với họ về việc đứng trước màn hình trong thời gian tốt hơn trong ngày của họ, họ có thể sẽ cắt ngắn bạn bằng cách nói rằng họ đang ở giữa một phiên chơi game căng thẳng và bạn nên làm phiền họ. Tuy nhiên, lưu ý các vấn đề mà hầu hết các bậc cha mẹ phải đối mặt, chính phủ đã ban hành rất nhiều lời khuyên về việc chơi game trực tuyến an toàn.

Bộ Giáo dục đã đưa ra khuyến cáo cho phụ huynh và giáo viên về những tác động xấu của việc chơi game trực tuyến. Báo cáo nói rằng sự phụ thuộc vào điện thoại hoặc máy tính bảng đã tăng lên do việc khóa máy. Những đứa trẻ bị giam cầm trong điện thoại vì chúng không thể bước ra ngoài do virus coronavirus. Lời khuyên của chính phủ lưu ý rằng chơi game trực tuyến có thể dẫn đến chứng nghiện chơi game nghiêm trọng vốn được coi là một “chứng rối loạn chơi game”. Chính phủ cũng đã buộc các công ty game buộc trẻ em phải mua hàng trong ứng dụng để đạt được các cấp độ chơi game khác nhau.

“Để tránh mua hàng trong ứng dụng; Phương thức thanh toán dựa trên OTP có thể được áp dụng theo hướng dẫn của RBI. Tránh đăng ký thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ trên các ứng dụng để đăng ký. Đặt giới hạn trên cho chi tiêu cho mỗi giao dịch. Giúp con bạn hiểu rằng một số tính năng trong game trực tuyến được sử dụng để khuyến khích chơi và chi tiêu nhiều hơn. Nói chuyện với họ về cờ bạc, nó là gì và hậu quả của nó cả trực tuyến và trong thế giới thực, ”cố vấn cho biết thêm.

Chính phủ đã yêu cầu các bậc cha mẹ cài đặt các chương trình chống vi-rút và phần mềm gián điệp cũng như định cấu hình trình duyệt web một cách an toàn bằng cách sử dụng tường lửa. Kích hoạt kiểm soát của phụ huynh và các tính năng an toàn trên thiết bị hoặc trong ứng dụng hoặc trình duyệt vì nó giúp hạn chế quyền truy cập vào một số nội dung nhất định và hạn chế chi tiêu cho các giao dịch mua trong game.

Lời khuyên đã khuyến khích phụ huynh không phản ứng lại hành vi bắt nạt và ghi lại các tin nhắn quấy rối và báo cáo vấn đề với công ty. Các bậc cha mẹ đã được khuyên nên chơi bên cạnh con cái của họ để hiểu rõ hơn về cách chúng xử lý thông tin cá nhân của mình và những người chúng đang giao tiếp. Các bậc cha mẹ cũng đã được yêu cầu theo dõi con cái của họ và giám sát xem chúng có tham gia vào cờ bạc trực tuyến hay không.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x