Nghiên cứu cho biết các cuộc gọi Zoom không tốt trong việc hoàn thành công việc, gặp trực tiếp là tốt nhất

Nghiên cứu cho biết các cuộc gọi Zoom không tốt trong việc hoàn thành công việc, gặp trực tiếp là tốt nhất
Nghiên cứu cho biết các cuộc gọi Zoom không tốt trong việc hoàn thành công việc, gặp trực tiếp là tốt nhất

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng cuộc gọi Zoom hoặc cuộc gọi âm thanh sẽ hoạt động tốt hơn email hoặc tin nhắn văn bản, chỉ khi ban đầu không thể thực hiện một cuộc hỏi trực tiếp.

(Hình: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những người tham gia không mong đợi nhiều sự khác biệt về hiệu quả khi tìm kiếm sự trợ giúp thông qua các kênh liên lạc khác nhau.
  • Tuy nhiên, các phát hiện không cho thấy lợi thế của video so với các kênh chỉ có âm thanh.
  • Các nhà nghiên cứu lưu ý thêm rằng sự thuận tiện cũng đóng một vai trò trong khi tìm kiếm các phản ứng tích cực.

Nhờ mọi người giúp đỡ trực tiếp có khả năng thu được phản ứng tích cực trong khi video hoặc cuộc gọi điện thoại có khả năng thu được phản hồi tích cực hơn là email hoặc tin nhắn, nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra. Tuy nhiên, các phát hiện không cho thấy lợi thế của video so với các kênh chỉ có âm thanh.

Bài báo do Vanessa Bohns và M Mahdi Roghanizad đồng tác giả. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell đã tiến hành thí nghiệm với 490 người và 1490 người được hỏi yêu cầu họ giúp đọc lại nửa trang văn bản. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng nhiều kênh khác nhau để xem kênh nào sẽ nhận được phản hồi tích cực nhất. Kết quả cho thấy hầu hết mọi người đều đánh giá thấp lợi thế về con người.

Bohns nói rằng một trong những lời giải thích có thể là khi mọi người cảm thấy cần phải yêu cầu một điều gì đó, họ nghĩ điều quan trọng là những gì họ đang yêu cầu, hơn là cách họ yêu cầu. Trong một bài tập, những người tìm kiếm sự trợ giúp đã hỏi 5 người bạn qua các kênh khác nhau để xem bạn nào khuyến khích người bạn tuân thủ các yêu cầu nhất. Những phát hiện đó được so sánh với những gì mà những người tìm kiếm dự đoán sẽ là kênh hiệu quả nhất.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những người tham gia không mong đợi sự khác biệt nhiều về hiệu quả của việc tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua các kênh liên lạc khác nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt đã được ghi lại khi những người tham gia đưa ra yêu cầu. Các nhà nghiên cứu lưu ý: “Cuối cùng, những người tìm kiếm sự trợ giúp đã đánh giá thấp lợi thế tương đối của việc yêu cầu trợ giúp trực tiếp so với yêu cầu thông qua bất kỳ kênh trung gian nào,” các nhà nghiên cứu lưu ý.

“Chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng mọi người sẽ cân nhắc giữa chi phí và lợi ích và đưa ra quyết định cân nhắc về việc có đồng ý với điều gì đó hay không, chỉ nói ‘có’ nếu họ thực sự muốn. Nhưng trên thực tế, mọi người đồng ý với tất cả mọi thứ, thậm chí cả những điều họ không muốn làm vì cảm thấy tệ khi nói ‘không’ vào lúc này, “Bohns nói.

Họ lưu ý thêm rằng sự thuận tiện cũng đóng một vai trò trong khi tìm kiếm các phản ứng tích cực. Ví dụ: một email có thể nhận được cùng một kết quả mong muốn hơn là đi xuống văn phòng của người trợ giúp tiềm năng.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng mọi người bỏ lỡ việc nhận được sự giúp đỡ vì họ yêu cầu theo những cách ít mong muốn hơn bằng cách bỏ qua những lợi thế do các yếu tố hình ảnh và âm thanh mang lại. “Những người tìm kiếm sự trợ giúp cũng đánh giá thấp lợi thế tương đối của việc hỏi qua các kênh truyền thông phong phú hơn so với email,” họ nói. Nghiên cứu nhấn mạnh rằng cuộc gọi Zoom hoặc cuộc gọi âm thanh sẽ hoạt động tốt hơn email hoặc tin nhắn văn bản, chỉ khi ban đầu không thể thực hiện một cuộc hỏi trực tiếp.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *