Người bạn cần lừa đảo trên WhatsApp đang thực hiện các vòng: Đây là những gì và cách giữ an toàn

Người bạn cần lừa đảo trên WhatsApp đang thực hiện các vòng: Đây là những gì và cách giữ an toàn
Người bạn cần lừa đảo trên WhatsApp đang thực hiện các vòng: Đây là những gì và cách giữ an toàn

Trong vụ lừa đảo WhatsApp mới nhất, người dùng đang bị nhắm mục tiêu bởi những kẻ lừa đảo đóng giả là bạn bè cần giúp đỡ.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • WhatsApp dường như là nền tảng được những kẻ lừa đảo sử dụng nhiều nhất để đánh lừa mọi người.
  • Lừa đảo mới nhất đang thực hiện các vòng được gọi là lừa đảo “bạn bè đang cần”.
  • Nhiều người dùng đã nhận được tin nhắn từ bạn bè của họ nói rằng họ cần sự giúp đỡ của họ.

WhatsApp dường như là nền tảng được những kẻ lừa đảo sử dụng nhiều nhất để đánh lừa mọi người. Đó cũng là bởi vì WhatsApp có cơ sở người dùng cao nhất trên toàn cầu so với các ứng dụng truyền thông xã hội khác. Lừa đảo mới nhất đang thực hiện các vòng được gọi là lừa đảo “bạn bè đang cần”. Nhiều người dùng đã nhận được tin nhắn từ bạn bè của họ nói rằng họ cần sự giúp đỡ của họ. Phần lớn người dùng ở Anh đã nhận được những tin nhắn như vậy trên WhatsApp.

Trong vụ lừa đảo mới nhất, người dùng đang bị nhắm mục tiêu bởi những kẻ lừa đảo đóng giả là bạn bè cần giúp đỡ. Người dùng WhatsApp đã nhận được tin nhắn từ bạn bè cho biết họ đang mắc kẹt ở nước ngoài và cần tiền để về nhà. Theo Metro, Toni Parker, một y tá 53 tuổi đã sa lưới vụ lừa đảo. Cô nhận được một tin nhắn được cho là từ con trai ông đang rất cần. Không cần đắn đo suy nghĩ, Parker đã gửi số tiền mong muốn và nhận được 2.500 bảng Anh. ‘Tôi yêu các con tôi và nếu chúng nhắn tin cho tôi khi cần tôi sẽ giúp chúng, còn ai lại không giúp con mình? Những kẻ lừa đảo này biết điều này và tôi nghĩ chúng đang cố tình nhắm vào các bà mẹ vì đó là bản năng tự nhiên của chúng tôi để giúp đỡ, ”Parker nói với Metro.

Theo Tiêu chuẩn giao dịch quốc gia của Vương quốc Anh, 59% người sống ở Vương quốc Anh đã nhận được những tin nhắn lừa đảo như vậy. WhatsApp đã thừa nhận và cảnh báo người dùng về trò lừa đảo “bạn bè đang cần”. Louise Baxter, người đứng đầu nhóm lừa đảo Tiêu chuẩn Thương mại Quốc gia cho biết: ‘Những kẻ lừa đảo gửi tin nhắn đến từ một người bạn hoặc thành viên gia đình yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tiền hoặc mã pin sáu chữ số.

Khuyên người dùng hãy cẩn thận với những tin nhắn như vậy, WhatsApp đã nói: “Nếu bạn nhận được một tin nhắn đáng ngờ. gọi điện hoặc yêu cầu ghi chú bằng giọng nói là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để kiểm tra ai đó xem họ là ai. Một người bạn đang cần là một người bạn đáng gọi. ”

Lừa đảo hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào mà những kẻ lừa đảo truy cập được vào số của bạn bè hoặc gia đình của bạn, các chuyên gia an ninh mạng đã nói rằng các tin nhắn được gửi từ các tài khoản, số bị xâm nhập. Những tin nhắn như vậy được gửi từ một số hoặc tài khoản bị tấn công của một người bạn. Nếu bạn của bạn bị mất điện thoại, rất có thể điện thoại của anh ta có thể bị kẻ trộm, kẻ lừa đảo sử dụng để gửi những tin nhắn đau khổ như vậy đến danh bạ của anh ta.

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ mình khỏi những trò gian lận như vậy?

Nếu bạn nhận được tin nhắn từ bạn bè yêu cầu chuyển tiền, thay vì trả lời tin nhắn hoặc gửi tiền ngay lập tức, hãy gọi điện thoại của bạn. Luôn kiểm tra các nguồn trước khi phản ứng với bất kỳ thông báo nào như vậy. Ngoài ra, hãy chú ý đến biệt ngữ mà kẻ lừa đảo sử dụng trong các tin nhắn đáng ngờ như vậy.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x