Người dùng OnePlus 9 Pro, OnePlus 9 báo cáo nhiều sự cố sau khi cập nhật lên bản cập nhật OxygenOS 12

Người dùng OnePlus 9 Pro, OnePlus 9 báo cáo nhiều sự cố sau khi cập nhật lên bản cập nhật OxygenOS 12
Người dùng OnePlus 9 Pro, OnePlus 9 báo cáo nhiều sự cố sau khi cập nhật lên bản cập nhật OxygenOS 12

OnePlus đã chính thức phát hành bản cập nhật OxygenOS 12 ổn định dựa trên Android 12 cho dòng OnePlus 9 gần đây. Tuy nhiên, người dùng đã báo cáo lỗi kể từ đó.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Bản cập nhật gói một số tính năng mới bao gồm các biểu tượng được làm lại, chế độ tối có thể điều chỉnh.
  • Người dùng đang báo cáo một loạt vấn đề từ hoạt ảnh kém, tính năng tự động điền bị hỏng cho đến tốc độ Wi-Fi chậm hơn.
  • Bản cập nhật cũng thiếu một số tính năng tùy chỉnh đã từng là một phần của trải nghiệm OxygenOS.

OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro đã nhận được bản cập nhật lên Android 12 với OxygenOS 12 gần đây. Sau bản phát hành đầu tiên cho dòng Pixel của Google, Android 12 hiện đang mở rộng cho tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác.

Tuy nhiên, mọi thứ dường như không suôn sẻ với bản cập nhật OxygenOS 12. Người dùng đang báo cáo rằng nó có rất nhiều lỗi. Không chỉ vậy, phiên bản mới dường như thậm chí đã bị loại bỏ một số chức năng, thứ mà người dùng đã quen và thực sự thoải mái trong nhiều năm.

Các vấn đề bao gồm từ những vấn đề có vẻ nhỏ như sự không nhất quán của giao diện người dùng và hoạt ảnh kém đến những vấn đề có thể làm tê liệt như tốc độ Wi-Fi chậm và mất khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi. Với bản cập nhật được cài đặt, người dùng dường như mất khả năng thay đổi các biểu tượng riêng lẻ, tắt Nguồn cấp dữ liệu Google hoặc tùy chỉnh thanh trạng thái.

Xem xét cách OxygenOS 12 đã trải qua nhiều đợt thử nghiệm beta trước khi có phiên bản ổn định, thật không ngờ hệ điều hành lại ở trong tình trạng tồi tệ như vậy. Người dùng đã phàn nàn về bản cập nhật trên các nền tảng.

Một bộ phận người dùng cũng đang báo cáo sự cố không thể thiết lập thiết bị OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro của họ sau bản cập nhật này lên OxygenOS 12 Developer Preview 1. Theo họ, quá trình thiết lập gặp khó khăn, khiến họ phải sử dụng các thiết bị có cấu hình mềm.

Trong khi đó, một chuyên gia cộng đồng tên là Abdul B. thậm chí đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết từng bước về cách chuyển đổi OxygenOS 12 sang OxygenOS 11 hướng dẫn.

OxygenOS 12 hứa hẹn một giao diện và bố cục mới cùng với các tính năng như chế độ tối nâng cao. Công ty cũng đang bổ sung một giá đựng thẻ để làm cho nội dung dữ liệu dễ đọc hơn. Các điện thoại bắt đầu thêm thẻ điều khiển tai nghe để quản lý tai nghe bằng một cú nhấp chuột.

OnePlus cho biết họ đã tối ưu hóa bố cục, điều chỉnh thư mục cài đặt và cải thiện một số chức năng. Dưới đây là một số tính năng được sử dụng thường xuyên đã được thay đổi:

  • Tính năng “Ứng dụng song song” đã được đổi tên thành “Trình sao chép ứng dụng” và có thể tìm thấy trong Cài đặt.
  • Cài đặt “Cảnh báo khẩn cấp không dây” đã được chuyển đến Cài đặt.
  • Bây giờ bạn có thể tìm thấy cài đặt “Không làm phiền” trong Cài đặt – Âm thanh và rung – Không làm phiền.
  • “Bộ nhớ” và “Cập nhật hệ thống” đã được chuyển thành “Giới thiệu về điện thoại”, với “Cập nhật hệ thống” được đổi tên thành “Cập nhật”.
  • Cài đặt “Cảnh báo khẩn cấp không dây” đã được chuyển sang Cài đặt – An toàn & khẩn cấp – Cảnh báo khẩn cấp không dây.
  • Nếu bạn muốn quản lý việc sử dụng dữ liệu của mình, vui lòng vào Cài đặt – Mạng di động – Sử dụng dữ liệu – Tiết kiệm dữ liệu.
  • Nếu bạn muốn thay đổi màu nhấn, vui lòng vào Cài đặt – Cá nhân hóa – Màu sắc.

Ngoài ra, các lỗi và sự cố thường gặp trên điện thoại sau các bản cập nhật phần mềm lớn và OxygenOS 12 dường như không khác biệt lắm. Chúng tôi có thể mong đợi OnePlus sẽ phát hành một bản cập nhật nhỏ ghi nhận các vấn đề được báo cáo bởi người dùng OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro ở Ấn Độ.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x