Người mua PlayStation 5 có thể phải đợi lâu hơn khi Sony cắt giảm mục tiêu sản xuất do thiếu hụt linh kiện

Người mua PlayStation 5 có thể phải đợi lâu hơn khi Sony cắt giảm mục tiêu sản xuất do thiếu hụt linh kiện
Người mua PlayStation 5 có thể phải đợi lâu hơn khi Sony cắt giảm mục tiêu sản xuất do thiếu hụt linh kiện

Những người muốn mua PlayStation 5 có thể sẽ phải chờ đợi nhiều hơn nữa, vì Sony đã cắt giảm mục tiêu sản xuất các đơn vị PS5 lắp ráp cho năm tài chính này. Công ty được cho là đang phải đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện và các hạn chế về hậu cần dẫn đến việc giảm sản lượng.

Sony PlayStation 5 (Ảnh: India Today Tech)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Sony đã cắt giảm triển vọng sản xuất PlayStation 5 cho năm tài chính này.
  • Sau mục tiêu trước đó là 16 triệu chiếc, giờ đây công ty sẽ lắp ráp 15 triệu chiếc PS5 trong năm nay.
  • Sony là công ty mới nhất bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt nguồn cung bán dẫn trên thế giới.

PlayStation 5 rất khó tìm thấy trong các cửa hàng kể từ khi ra mắt một năm trước. Máy chơi game của Sony cho đến nay nguồn cung rất hạn chế và các báo cáo mới chỉ ra rằng tình trạng sẵn có này có thể xấu đi trong những tháng tới.

Theo các nguồn thạo tin về hoạt động của Sony, tập đoàn điện tử Nhật Bản có thể đã cắt giảm việc sản xuất các thiết bị PlayStation 5 (PS5). Mặc dù ban đầu công ty có kế hoạch sản xuất 16 triệu đơn vị PS5 trong năm tài chính này, nhưng hiện tại họ đã điều chỉnh triển vọng sản xuất trong giai đoạn này lên 15 triệu đơn vị.

Thông tin trên đã được Bloomberg chia sẻ trong một báo cáo gần đây. Báo cáo đề cập rằng Sony, giống như tất cả các OEM khác, đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung linh kiện cho PS5 của mình và có thể không đạt được các mục tiêu sản xuất như đã đặt ra trước đó. Ngoài các thành phần, công ty cũng đang phải đối mặt với những khó khăn trong khâu hậu cần của các thành phần này.

Mục tiêu sản xuất mới sẽ vẫn đủ cho doanh số dự đoán của công ty cho năm tài chính này. Tháng trước, Sony tuyên bố rằng họ đang trên đà bán được 14,8 triệu máy chơi game PS5 trong năm tài chính này. Đối với điều này, công ty đã tính đến sự thiếu hụt liên tục của một số thành phần trên toàn cầu.

Nếu đúng, nó có thể có nghĩa là một chuyên ngành công nghệ khác sẽ chịu tác động đáng kể của sự thiếu hụt chất bán dẫn trên thế giới. Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh đã phải tăng giá điện thoại của họ để đáp ứng chi phí linh kiện ngày càng tăng. Một số không thể tạo ra nguồn cung cấp sản phẩm liên tục trong khi một số khác lại trì hoãn hoàn toàn việc ra mắt các thiết bị mới.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ Sony về việc phát triển. Mặc dù có rất ít hoặc không có khả năng xảy ra việc sụt giảm sản lượng PS5 sẽ không cản trở sự cân bằng cung và cầu vốn đã ảm đạm. Vì người mua PS5 vẫn chờ đợi để có được bàn tay của họ trên bảng điều khiển game, những tháng tới sẽ cho biết liệu nguồn cung có đáp ứng được nhu cầu thị trường sau một năm ra mắt của máy chơi game hay không, hay nó vẫn ở mức thấp và khiến những người mua này ở trong tình trạng chờ đợi.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x