Nhà máy Foxconn sản xuất iPhone ở Tamil Nadu sẽ mở cửa trở lại từ ngày 12/1

Nhà máy Foxconn sản xuất iPhone ở Tamil Nadu sẽ mở cửa trở lại từ ngày 12/1
Nhà máy Foxconn sản xuất iPhone ở Tamil Nadu sẽ mở cửa trở lại từ ngày 12/1

K Selvaperunthagai, một thành viên của hội đồng nhà nước của khu vực, cho biết, Thủ trưởng Tamil Nadu, ông MK Stalin, nói với hội đồng rằng nhà máy sẽ mở cửa trở lại vào thứ Tư, ngày 12 tháng Giêng.

(Hình: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Nhà cung cấp Foxconn của Apple sẽ mở lại cơ sở sản xuất iPhone ở miền nam Ấn Độ vào thứ Tư.
  • K Selvaperunthagai, một thành viên của hội đồng nhà nước của khu vực, cho biết Thủ trưởng Tamil Nadu MK Stalin.
  • Tháng trước, một số công nhân nhà máy tại nhà máy này đã phải nhập viện sau một đợt ngộ độc thực phẩm.

Nhà cung cấp Foxconn của Apple sẽ mở lại cơ sở sản xuất iPhone ở miền nam Ấn Độ vào thứ Tư, ngày 12 tháng 1, theo các nhà chức trách chính phủ và một nhà lập pháp trong khu vực đặt nhà máy. Nhà máy Foxconn ở Sriperumbudur, gần Tamil Nadu có khoảng 17.000 lao động nhưng nó đã bị đóng cửa vào ngày 18 tháng 12 sau cuộc biểu tình của 250 công nhân bị ốm vì ngộ độc thực phẩm.

K Selvaperunthagai, một thành viên của hội đồng nhà nước của khu vực, cho biết, Thủ trưởng Tamil Nadu, ông MK Stalin, đã nói với hội nghị vào cuối ngày thứ Sáu rằng nhà máy sẽ mở cửa trở lại vào thứ Tư. Theo hãng tin Reuters, nhà máy sẽ khởi động lại sản xuất vào ngày 12/1 với không quá 100 người và có thể mất hơn hai tháng để hoạt động trở lại đầy đủ.

Selvaperunthagai nói với Reuters rằng chính quyền bang sẽ xây dựng một cơ sở ký túc xá với sức chứa hàng chục nghìn công nhân từ nhiều ngành khác nhau để giải quyết những lo ngại về tiêu chuẩn của ký túc xá và cơ sở ăn uống.

Tháng trước, một số công nhân nhà máy tại nhà máy này đã phải nhập viện sau một đợt ngộ độc thực phẩm. Vụ ngộ độc thực phẩm được cho là xảy ra tại ký túc xá của Foxconn, nơi phần lớn nhân viên của công ty sinh sống.

“Công nhân sẽ bắt đầu trở lại dần dần ngay sau khi chúng tôi chắc chắn rằng các tiêu chuẩn của chúng tôi đang được đáp ứng trong mọi ký túc xá và khu vực ăn uống”, Apple cho biết trong một tuyên bố. Reuters dẫn lời Foxconn cho biết, “Chúng tôi đã thực hiện một loạt các hành động khắc phục để đảm bảo điều này không thể xảy ra một lần nữa và một hệ thống giám sát chặt chẽ để đảm bảo công nhân có thể nêu ra bất kỳ mối lo ngại nào mà họ có thể có, kể cả ẩn danh”.

Nhà máy sản xuất các mẫu iPhone 12. Apple cũng sản xuất iPhone 11 tại nhà máy Foxconn của Ấn Độ và iPhone SE thế hệ thứ hai tại nhà máy Wistron ở Bengaluru. Theo các báo cáo, Apple sản xuất 70% điện thoại thông minh mà họ bán ở Ấn Độ, bao gồm các mẫu bán chạy nhất bao gồm iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12, iPhone XR và iPhone SE.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x