Nhà nghiên cứu bảo mật tuyên bố lỗi iOS 15.2 mới này có thể đóng băng và làm hỏng iPhone của bạn

Nhà nghiên cứu bảo mật tuyên bố lỗi iOS 15.2 mới này có thể đóng băng và làm hỏng iPhone của bạn
Nhà nghiên cứu bảo mật tuyên bố lỗi iOS 15.2 mới này có thể đóng băng và làm hỏng iPhone của bạn

Một lỗ hổng HomeKit đã được phát hiện trong iOS 15.2 mới nhất khiến iPhone khởi động lại liên tục.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Một lỗi mới trong iOS 15.2 có thể làm hỏng iPhone của bạn.
  • Sự cố dường như đã ảnh hưởng đến những chiếc iPhone đang chạy trên hệ điều hành mới nhất
  • Người dùng đã báo cáo rằng những lỗi này đã khóa họ khỏi ứng dụng Home.

Một lỗi mới trong iOS 15.2 có thể làm hỏng iPhone của bạn. Một lỗ hổng HomeKit đã được phát hiện trong iOS 15 .2 mới nhất trở lên, khiến iPhone khởi động lại liên tục. Sự cố dường như không chỉ ảnh hưởng đến những chiếc iPhone đang chạy trên hệ điều hành mới nhất mà còn ảnh hưởng đến những chiếc iPhone vẫn đang chạy hệ điều hành cũ hơn. Đã có báo cáo rằng các ứng dụng của bên thứ ba có thể gây ra lỗi. Người dùng đã báo cáo rằng những lỗi này đã khóa họ khỏi ứng dụng Home trong khi một số người dùng báo cáo rằng iPhone của họ bị hỏng hoàn toàn.

HomeKit được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Trevor Spiniolas thông qua The Verge. Anh ấy báo cáo rằng Khi tên của thiết bị HomeKit được thay đổi thành một chuỗi lớn, bất kỳ thiết bị nào có cài đặt phiên bản iOS bị ảnh hưởng tải chuỗi này sẽ bị gián đoạn. Mọi thứ sẽ không thay đổi ngay cả khi bạn khởi động lại iPhone của mình. Ông tiết lộ rằng tội phạm mạng có thể sử dụng các địa chỉ email tương tự như các dịch vụ của Apple hoặc các sản phẩm HomeKit để lừa những người dùng ít hiểu biết về công nghệ chấp nhận lời mời và sau đó yêu cầu thanh toán qua email để khắc phục sự cố

“Việc khôi phục thiết bị và đăng nhập lại vào tài khoản iCloud được liên kết với thiết bị HomeKit sẽ lại gây ra lỗi. Có hai kịch bản chính có thể xảy ra sau đó, như được nêu trong phần “Hiệu ứng” của tài liệu này, ”nhà nghiên cứu nêu rõ. Nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể thay đổi tên thiết bị HomeKit trước iOS 15.

Lỗ hổng có thể được nhà phát triển khai thác từ xa mà người dùng không biết về nó. Để ngăn lỗi này gây hại cho thiết bị của bạn, bạn có thể tắt tính năng đồng bộ hóa iCloud cho ứng dụng Home. Nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng Apple đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để khắc phục sự cố có thể gây hại nghiêm trọng cho người dùng iOS. “Mặc dù họ xác nhận vấn đề an ninh và tôi đã thúc giục họ nhiều lần trong bốn tháng qua để xem xét vấn đề một cách nghiêm túc, nhưng rất ít việc đã làm được. Cập nhật trạng thái về vấn đề này rất hiếm và đặc biệt ít chi tiết, mặc dù tôi đã yêu cầu chúng thường xuyên. Sự thiếu minh bạch của Apple không chỉ gây khó chịu cho các nhà nghiên cứu bảo mật, những người thường làm việc miễn phí, mà còn gây rủi ro cho hàng triệu người sử dụng các sản phẩm của Apple trong cuộc sống hàng ngày bằng cách giảm trách nhiệm giải trình của Apple về các vấn đề bảo mật “, nhà nghiên cứu lưu ý.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x