Nhiều xe Honda dính lỗi Y2K22, đồng hồ lùi về thời điểm 20 năm tuổi

Nhiều xe Honda dính lỗi Y2K22, đồng hồ lùi về thời điểm 20 năm tuổi
Nhiều xe Honda dính lỗi Y2K22, đồng hồ lùi về thời điểm 20 năm tuổi

Các chủ sở hữu của các mẫu Honda và Acura trước đây đã bắt đầu mua xe vào Năm Mới và nhận thấy đồng hồ xe của họ đã bỏ qua 20 năm trước thay vì đổi sang năm 2022. Các báo cáo về sự cố đồng hồ kỹ thuật số đã xuất hiện trên internet, trên các diễn đàn của Honda và Acura, theo Jalopnik, với vấn đề chỉ ảnh hưởng đến các phương tiện cũ hơn có điều hướng. Không rõ năm nào bị ảnh hưởng, nhưng dựa trên báo cáo của người dùng, có vẻ như vấn đề ảnh hưởng đến các thiết bị được bán ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh từ năm 2006 đến năm 2014. Honda đã lưu ý rằng việc sửa chữa có thể mất vài tháng.

Lỗi Y2K22 tự bộc lộ theo cùng một cách bất kể năm hay kiểu máy: ngày của hệ thống định vị đã được khôi phục về năm 2002 và thời gian hiển thị không chính xác vài giờ. Một số khách hàng báo cáo rằng đồng hồ radio riêng biệt cũng hiển thị thời gian không chính xác và ngay cả khi họ điều chỉnh ngày và giờ theo cách thủ công, hệ thống sẽ không lưu các thay đổi của họ.

Theo Jalopnik, sự cố có thể do lỗi mã. Một người dùng trên diễn đàn Drive Accord có tên Jacalar đã lưu ý rằng ngày trên GPS của họ được đặt là ngày 19 tháng 5 năm 2002, tức là cách đây 1.024 tuần sau khi vào menu chẩn đoán của hệ thống định vị.

The Verge dẫn lời người phát ngôn của Honda, Chris Naughton cho biết: “Honda Mỹ nhận thức được mối lo ngại tiềm ẩn liên quan đến đồng hồ hiển thị trên một số mẫu xe Acura và Honda cũ được trang bị hệ thống định vị. Chúng tôi hiện đang điều tra vấn đề này để xác định các biện pháp đối phó có thể xảy ra và không có chi tiết bổ sung nào để chia sẻ vào lúc này ”.

Theo Jalopnik, GPS xác định ngày và giờ bằng cách sử dụng điểm bắt đầu, thường được gọi là kỷ nguyên. Dữ liệu này được cung cấp cho các thiết bị GPS dưới dạng một chuỗi gồm mười chữ số nhị phân đại diện cho tuần hiện tại, bắt đầu từ 0 và kết thúc ở 1.023, con số này có nghĩa là sẽ hoàn nguyên về 0 vào tuần 1.024. năm kể từ khi tuần đầu tiên số 0 được thành lập vào ngày 6 tháng 1 năm 1980, với lần đầu tiên xảy ra vào tháng 8 năm 1999 và lần gần đây nhất vào ngày 6 tháng 4 năm 2019.

Báo cáo phỏng đoán rằng phần mềm định vị của Honda có thể đã không giải quyết được việc di chuyển vào ngày đầu năm mới, có thể do lỗi mã hóa, dẫn đến thiết bị định vị bị trục trặc. Trước đó vào năm 2017, đồng hồ của Honda và Acuras đã bị mắc kẹt một cách bí ẩn vào 0: 00 – một ngày trùng với kỷ niệm 40 năm ngày mất của Elvis Presley.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x