Nhóm hacker BlackCat thừa nhận quấy rối công ty năng lượng Ý Chính phủ tin rằng đó là một kế hoạch của Nga.

Nhóm hacker BlackCat thừa nhận quấy rối công ty năng lượng Ý  Chính phủ tin rằng đó là một kế hoạch của Nga.
Nhóm hacker BlackCat thừa nhận quấy rối công ty năng lượng Ý  Chính phủ tin rằng đó là một kế hoạch của Nga.

BlackCat (còn được gọi là ALPHV), một nhóm tin tặc có thể có liên kết với Nga, đã tuyên bố đứng sau một cuộc tấn công ransomware vào lĩnh vực năng lượng của Ý. trên một trang web trên Dark Web

Nhóm này cho biết họ đã đánh cắp tới 700 gigabyte dữ liệu từ mạng của công ty năng lượng GSE thuộc sở hữu của chính phủ Ý. và đe dọa sẽ tiết lộ mọi thông tin nếu không trả tiền chuộc. Bài đăng cũng bao gồm hình ảnh của các tài liệu GSE nội bộ.

Ransomware hoạt động bằng cách vô hiệu hóa các tệp dữ liệu trên thiết bị CNTT của nạn nhân. Nếu bạn muốn mở khóa tệp Phải tuân thủ các yêu cầu của tin tặc. Thông thường, yêu cầu tiền chuộc được trả bằng tiền điện tử.

Một số cuộc tấn công ransomware cũng được sử dụng để làm hỏng cơ sở hạ tầng. Bằng cách truy cập nhật ký hệ thống quan trọng để kiểm soát hệ thống cơ sở hạ tầng vật lý như hệ thống cấp điện và cấp nước.

Mục tiêu của BlackCat chủ yếu là các công ty tư nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau. từ các công ty luật, năng lượng, nhà thầu xây dựng đến các studio phát triển game

Trong trường hợp của GSE, công ty đã xác nhận trước đó rằng cuộc tấn công đã thực sự xảy ra. Điều này gây ra sự cần thiết phải vô hiệu hóa tạm thời một số hệ thống CNTT.

Eni SpA, một gã khổng lồ năng lượng khác của Ý, cũng cho biết hệ thống máy tính của họ đã bị tấn công. Nhưng tác động là thấp. Không ai đứng ra bày tỏ trách nhiệm trong trường hợp này.

Chính phủ Ý tin rằng cuộc tấn công là một âm mưu của chính phủ Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Ý Luigi Di Maio cho biết các cuộc tấn công mạng nhằm vào các công ty châu Âu đã gia tăng sau khi Nga xâm lược Ukraine. Nó bị cáo buộc là một phần của chiến lược ổn định năng lượng của chính phủ Nga bắt đầu vào tháng Hai. Trong cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine

Cũng như các chuyên gia từ Đơn vị 42, nhóm không gian mạng từ Palo Alto Networks Inc., đã xác định các thành viên BlackCat có quan hệ với Nga. Điều này có thể thấy qua việc nhóm giao tiếp với các thành viên bằng tiếng Nga. và kiểm soát các diễn đàn tiếng Nga.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *