Những người ngoài cuộc lưu ý rằng GPU mới trong Apple M2 không quá thú vị.

Những người ngoài cuộc lưu ý rằng GPU mới trong Apple M2 không quá thú vị.
Những người ngoài cuộc lưu ý rằng GPU mới trong Apple M2 không quá thú vị.

Ngày đầu tiên của WWDC 2022 đã trôi qua, như nhiều người đã mong đợi là sự xuất hiện của chip Apple M2 mới, chip Apple Silicon thế hệ thứ hai, sau ba mẫu chip riêng biệt. Nhưng thú vị hơn sẽ là sự xuất hiện của MacBook Air mới, có thiết kế rất giống với MacBook Pro 14 inch ra mắt năm ngoái.

Apple M2 vẫn dựa trên kiến ​​trúc 5nm, vì vậy rõ ràng là công thức 3nm của TSMC sẽ không ra mắt trong năm nay, nhưng chip Apple M2 chính xác không phải là một kiến ​​trúc cũ, đó là một sự cải tiến trên một nút mới. Vì vậy, nó được gọi là kiến ​​trúc 5nm thế hệ thứ hai.

Nhưng các phương tiện truyền thông nước ngoài như tomshardware.com Lưu ý rằng, thành thật mà nói, Apple đã không làm được gì nhiều với chip M2, và số lượng bóng bán dẫn lần này đã tăng lên 20 tỷ, chỉ vì chip M2 mà Apple đã thiết kế chip M2 lớn hơn bao giờ hết để nhồi nhét nhiều bóng bán dẫn hơn từ 16 tỷ bóng bán dẫn chỉ trong M1.

và với số lượng bóng bán dẫn lớn hơn Do đó, hiệu suất CPU đã tăng lên 18% so với ban đầu và hiệu suất GPU hoặc đồ họa tăng từ 35%. Nhưng hãy nhớ rằng cùng một lúc, Apple đang nói hai con số này bất kể Apple M1 Pro, M1 Tất nhiên, Max và M1 Ultra, những chip M1 nâng cấp đó cũng có hiệu suất GPU vượt trội.

Theo phần cứng của Tom, GPU M2 của Apple thực sự nhanh hơn về đồ họa tích hợp, nhưng chúng không thực sự thú vị khi so sánh với card đồ họa. thực sự kiểm tra, hiệu suất thô là điều duy nhất chúng tôi có thể làm ngay bây giờ.

Hãy nói về cạc đồ họa GeForce RTX 3050 cấp nhập cảnh của NVIDIA với hiệu suất 9,0 Teraflops chính xác duy nhất, trong khi RX6600 tầm trung cung cấp hiệu suất 8,9 Teraflops.

và nếu so sánh với thông số kỹ thuật trên giấy Cả hai card đồ họa trên đều có hiệu suất như nhau, thậm chí băng thông bộ nhớ cũng giống nhau ở mức 224GB / s và đó là bộ nhớ 128-bit. Chơi game lên đến 30% ở 1080p và nhanh hơn 22% trong 1440p.

Kiến trúc của Apple rất giống với AMD, nhìn lại Apple M1 với hiệu suất 2,6 teraflop và băng thông 68 GB / s so với RX 5500 XT với hiệu suất nhiều teraflop hơn. Nó gấp đôi và gần ba lần băng thông, nhưng trong điểm chuẩn Apple M1 chỉ có tốc độ bằng một nửa.

Và Apple M2 không thay đổi nhiều về mặt kiến ​​trúc. Cuối cùng, hiệu suất của Radeon RX 6000 series có lẽ không quá khác biệt so với RDNA2.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *