OnePlus kéo bản cập nhật OxygenOS 12 cho OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro

OnePlus kéo bản cập nhật OxygenOS 12 cho OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro
OnePlus kéo bản cập nhật OxygenOS 12 cho OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro

OnePlus đã phát hành OxygenOS 12 dựa trên Android 12 cho người dùng OnePlus 9 và 9 Pro hiện đã rút lại bản cập nhật do bản cập nhật có nhiều lỗi.

OnePlus 9RT

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Các lỗi bao gồm các chức năng cơ bản của điện thoại như thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, tính năng Tự động điền bị hỏng, không thể thay đổi biểu tượng, tùy chỉnh biểu tượng trên thanh trạng thái, v.v.
  • Bản cập nhật OxygenOS 12 mới dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt cho hai thiết bị 9-series.
  • OxygenOS 12 bao gồm các tính năng của Android 12 như Material You, chủ đề dựa trên hình nền, Chế độ ngủ đông của ứng dụng và lõi máy tính riêng tư.

Tuần này, OnePlus đã phát hành OxygenOS 12 dựa trên Android 12 cho OnePlus 9 và 9 Pro, tuy nhiên, nó đã bị rút lại do các báo cáo của khách hàng về các trục trặc và lo ngại.

Công ty trong một tuyên bố với Android Police cho biết: “Chúng tôi biết các vấn đề do bản cập nhật OxygenOS 12 tạo ra và nhóm phần mềm của chúng tôi đang làm việc để giải quyết chúng, bản cập nhật phần mềm này sẽ bị tạm dừng và một bản lặp mới sẽ sớm được phát hành càng tốt. ”

OnePlus 9 và 9 Pro cũng là những điện thoại thông minh đầu tiên được nâng cấp từ hệ điều hành OxygenOS truyền thống lên hệ điều hành mới mang hương vị OPPO này. Tuy nhiên, hệ điều hành mới đã vấp phải sự phàn nàn từ những người dùng gặp lỗi và các vấn đề khác, chẳng hạn như các tùy chọn tùy chỉnh, sự cố mạng hoặc các vấn đề về độ ổn định chung của hệ điều hành, vì vậy công ty đã quyết định rút nó khỏi thị trường.

XDA Developers thậm chí đã phát hành một hướng dẫn, khuyến nghị người dùng OnePlus 9 Pro khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại thông minh của họ để tận hưởng trải nghiệm không có lỗi, điều này thường không được khuyến khích sau khi cập nhật phần mềm, đặc biệt là thông qua OTA.

Người ta tin rằng phần lớn các vấn đề xảy ra sau khi chuyển từ OxygenOS sang cơ sở mã ColorOS và do đó, các cài đặt khác nhau không chuyển đổi đúng cách sau bản cập nhật mới.

Hơn nữa, OxygenOS mới được đưa ra sau thông báo từ Giám đốc điều hành Pete Lau. Ông đề cập đến việc tích hợp sâu hơn với công ty mẹ, Oppo. Bản cập nhật OxygenOS 12 mới xuất hiện dưới dạng giao diện tùy chỉnh đã được sửa đổi và cải tiến dựa trên phần mềm ColorOS của Oppo.

Nhóm phần mềm OnePlus đang làm việc để khắc phục sự cố. Nhưng cho đến lúc đó, bản cập nhật OxygenOS 12 dựa trên Android 12 sẽ bị tạm ngừng. Một phiên bản cập nhật mới và sửa đổi sẽ được triển khai sau khi sự cố được khắc phục.

OnePlus là thương hiệu mới nhất gặp phải vấn đề với Android 12 và không phải là thương hiệu duy nhất. Các OEM khác như Samsung cũng đang vật lộn để cung cấp trải nghiệm không có lỗi như đã thấy với bản cập nhật One UI 4.0 cho điện thoại thông minh Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3.

Ngay cả khi tất cả những lỗi đó đã được khắc phục, nhiều chủ sở hữu OnePlus 9 vẫn sẽ khó chịu với sự thay đổi trong lớp phần mềm của điện thoại, lớp này đã trở thành ColorOS.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x