Panasonic cung cấp cho các kỹ sư tùy chọn để chọn tuần làm việc 4 ngày, cũng sẽ đại tu đánh giá

Panasonic cung cấp cho các kỹ sư tùy chọn để chọn tuần làm việc 4 ngày, cũng sẽ đại tu đánh giá
Panasonic cung cấp cho các kỹ sư tùy chọn để chọn tuần làm việc 4 ngày, cũng sẽ đại tu đánh giá

Panasonic đã giới thiệu một tuần làm việc bốn ngày tùy chọn để giúp nhân viên duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Lịch sự: Reuters

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Panasonic giới thiệu một tuần làm việc bốn ngày tùy chọn
  • Điều này có nghĩa là nhân viên chỉ có thể chọn làm việc bốn ngày một tuần.
  • UAE trở thành quốc gia đầu tiên chuyển sang tuần làm việc 4,5 ngày.

Chính sách làm việc mới của Panasonic khiến nó trở thành công ty mơ ước của nhiều người tìm việc đang gặp khó khăn trong công ty của họ. Đó là bởi vì công ty điện tử đã giới thiệu một tuần làm việc bốn ngày tùy chọn để giúp nhân viên duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Điều này có nghĩa là nhân viên chỉ có thể chọn làm việc bốn ngày một tuần. Hầu hết các công ty yêu cầu nhân viên của họ làm việc năm ngày một tuần nhưng kế hoạch làm việc muộn bốn ngày, một tuần đã trở thành tiêu chuẩn ở nhiều công ty. Trên thực tế, UAE đã trở thành quốc gia đầu tiên chuyển sang tuần làm việc 4,5 ngày.

Trong cuộc họp báo về quản lý bền vững của Panasonic, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn Yuki Kusumi đã thông báo với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ chuyển sang kế hoạch làm việc bốn ngày để công ty có thể “linh hoạt đáp ứng các tình huống đa dạng của nhân viên của chúng tôi”.

“Chúng tôi phải hỗ trợ hạnh phúc của mỗi nhân viên tại Panasonic để nâng cao khả năng cạnh tranh của chúng tôi. Panasonic có khoảng 240.000 nhân viên trên toàn cầu với những tính cách và năng lực đa dạng. Trách nhiệm của chúng tôi là tạo ra sự cân bằng lý tưởng giữa phong cách làm việc và lối sống cho nguồn nhân lực đa dạng của chúng tôi”, cô nói được ZDNet trích dẫn cho biết.

Ngoài ra, Panasonic cũng sẽ giới thiệu một hệ thống làm việc tại nhà “cho phép nó giữ chân những nhân viên mà đối tác của họ có thể đã được chuyển đến một vị trí khác.” Tuy nhiên, điểm tốt nhất có thể khiến các nhân viên của Panasonic hài lòng nhất là hệ thống thẩm định mới của hãng.

Kusumi tiết lộ rằng công ty sẽ sửa đổi hệ thống thẩm định, hệ thống thăng tiến và sàng lọc vì mức lương tăng lên sẽ hỗ trợ những thách thức mà nhân viên phải đối mặt trong thời gian Covid-19 và thúc đẩy họ làm việc nhiều hơn.

Một lưu ý liên quan, Nhật Bản đang đùa giỡn với ý tưởng chuyển sang tuần làm việc bốn ngày trong một nỗ lực nhằm giảm khối lượng công việc của người lao động Nhật Bản. Theo các báo cáo, chính phủ đã thảo luận về việc giảm khối lượng công việc của nhân viên trong các kế hoạch kinh tế hàng năm của mình. Trong khi Nhật Bản vẫn đang suy nghĩ, UAE đã trở thành công ty đầu tiên chuyển sang tuần làm việc 4 ngày rưỡi

Theo lịch trình mới, các nhân viên ở UAE sẽ chỉ phải làm việc từ thứ Hai đến thứ Năm và thời gian làm việc sẽ từ 7h30 sáng đến 3h30 chiều. Các nhân viên sẽ được nghỉ nửa ngày vào thứ Sáu, từ 7h30 sáng đến 12h00 chiều, chính phủ UAE đã thông báo. Người lao động sẽ được nghỉ trọn vẹn thứ 7 và chủ nhật. “Những ngày nghỉ cuối tuần dài hơn để tăng năng suất và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống; bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022”, chính phủ UAE đã thông báo.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x