Panasonic cung cấp hệ thống phòng thủ mạng cho ô tô

Panasonic cung cấp hệ thống phòng thủ mạng cho ô tô
Panasonic cung cấp hệ thống phòng thủ mạng cho ô tô

Tập đoàn Panasonic sẽ cung cấp các hệ thống phòng thủ mạng được phát triển cho ngày càng nhiều các nhà sản xuất ô tô sản xuất các phương tiện có dịch vụ hỗ trợ Internet.

Hệ thống sẽ được cài đặt phần mềm trên ô tô có kết nối Internet. Nó có thể phát hiện những bất thường xảy ra. Đội ngũ Panasonic và công ty xe hơi cũng sẽ có thể theo dõi các phương tiện đang hoạt động mọi lúc. Công ty có thể cập nhật phần mềm này từ xa.

Vào cuối tháng 10, Panasonic đã trình bày một mẫu và trình diễn về phát hiện tấn công mạng tại một trung tâm giám sát giả ở Tokyo. Nó mô phỏng một cuộc tấn công mạng nhằm vào một chiếc ô tô ở Osaka khiến tay lái quay 180 độ, gây ra báo động ở Tokyo.

“Nếu hệ thống máy tính của ô tô được điều khiển khi đang lái xe Một nhân viên của Panasonic cho biết:

Các trung tâm giám sát của Panasonic sẽ có thể bảo dưỡng xe tại Nhật Bản. Panasonic cũng cho biết họ sẽ làm việc với các công ty CNTT để thúc đẩy hệ thống đã phát triển lên tiêu chuẩn công nghiệp.

Theo công ty nghiên cứu Fuji Keizai Group, đến năm 2035, doanh số bán xe kết nối Internet trên toàn cầu có khả năng tăng lên 80%, so với 34% vào năm 2019.

Chính phủ Nhật Bản cũng đã tăng cường các biện pháp giám sát đối với các xe ô tô kết nối internet. Nó yêu cầu các phương tiện có hệ thống điều khiển có thể cập nhật từ xa sẽ có mặt từ tháng 7 năm sau phải trải qua quá trình sàng lọc của Bộ Đất đai. Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch để kiểm tra xem một chiếc ô tô được sản xuất có sử dụng hệ thống phòng thủ mạng hiệu quả hay không.

Nguồn: The Japan Times

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x