Phần mềm gián điệp nguy hiểm được tìm thấy trong hệ thống Android có thể kiểm soát điện thoại của người dùng!

Phần mềm gián điệp nguy hiểm được tìm thấy trong hệ thống Android có thể kiểm soát điện thoại của người dùng!
Phần mềm gián điệp nguy hiểm được tìm thấy trong hệ thống Android có thể kiểm soát điện thoại của người dùng!

Zimperium, một công ty bảo mật di động Một phần mềm gián điệp mới nhắm vào người dùng Android đã được phát hiện ở Hàn Quốc có tên PhoneSpy, với hơn 1.000 người dùng Android Hàn Quốc đã trở thành nạn nhân của nó.

PhoneSpy ẩn nấp với các ứng dụng để giành quyền truy cập vào dữ liệu, thông tin liên lạc và dịch vụ của nạn nhân. Một trong những yếu tố khiến PhoneSpy khó bị phát hiện là do các ứng dụng này cố gắng hoạt động như một ứng dụng hỗ trợ. dạy người dùng cách tập yoga Truyền phát các clip hoặc chương trình và cách tìm hình ảnh trên điện thoại của nạn nhân.

Zimperium nói rằng, trên thực tế, Các ứng dụng này đánh cắp dữ liệu, tin nhắn, ảnh và chiếm quyền kiểm soát thiết bị Android của bạn. Dữ liệu bị đánh cắp từ nạn nhân bao gồm từ hình ảnh cá nhân đến thông tin liên lạc của công ty. Thông tin này sẽ được gửi đến kẻ tấn công mà không có bất kỳ tín hiệu cảnh báo nào cho người dùng rằng dữ liệu của họ đã bị đánh cắp.

Khi PhoneSpy được cài đặt trên thiết bị Nó sẽ có thể điều khiển camera của điện thoại thông minh Android, ghi âm và video, sử dụng GPS để định vị thiết bị, xem ảnh được chụp bằng camera di động. và nhiều thứ khác nữa

Sau khi PhoneSpy xâm nhập thiết bị thành công Nó sẽ mở ra một trang lừa đảo. Bắt chước sự xuất hiện của các trang web phổ biến như Kakao Talk (một ứng dụng nhắn tin của Hàn Quốc) để cho phép người dùng đăng nhập và lấy cắp thông tin nhạy cảm. Không chỉ vậy, ứng dụng còn có thể xin phép. (quyền) từ người dùng để sử dụng các tính năng khác nhau trên điện thoại thông minh

Tuy nhiên, tin tốt cho người Thái là Zimperium đã điều tra và tìm ra 23 ứng dụng có PhoneSpy ẩn nấp, tất cả đều nhắm đến người dùng điện thoại thông minh Hàn Quốc. Nhưng tin xấu là Cho đến nay, đã có hơn 1.000 người Hàn Quốc là nạn nhân của phần mềm gián điệp này.

Đối với bất kỳ ai quan tâm đến tính bảo mật của việc cài đặt các ứng dụng trong hệ thống Android, hãy kiểm tra xem Cho dù một ứng dụng cũng có sẵn trong iOS App Store hay không có thể là một cách tốt để giúp chúng tôi tin tưởng hơn vào tính bảo mật của ứng dụng.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x