PlayStation 5 có thể sớm nhận được các game PS2 với khả năng tương thích ngược mở rộng

PlayStation 5 có thể sớm nhận được các game PS2 với khả năng tương thích ngược mở rộng
PlayStation 5 có thể sớm nhận được các game PS2 với khả năng tương thích ngược mở rộng

Một bằng sáng chế mới của Sony đang được đăng tải trên internet, cho thấy khả năng tương thích ngược mở rộng có thể sẽ sớm đến với PS5. Đây là cách nó sẽ giúp các game thủ PlayStation một lần nữa thưởng thức các tựa game trong quá khứ.

Sony PlayStation 5 (Ảnh: India Today Tech)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Mark Cerny, Kiến trúc sư hệ thống chính cho PS4 và PS5, đã nộp bằng sáng chế mới với USPTO.
  • Bằng sáng chế nói về một phương pháp tương thích ngược mới trên PS5.
  • Nếu hoặc khi được đưa vào sử dụng, công nghệ này sẽ đưa mạng PlayStation ngang bằng với khả năng tương thích ngược trên Xbox.

Sony đã trang bị cho PlayStation 5 một số mức độ tương thích ngược. Đến mức bạn có thể chơi nhiều tựa PlayStation 4 trên bảng điều khiển mới nhất. Tuy nhiên, điều này vẫn còn thiếu so với những gì mà đối thủ cạnh tranh lớn nhất Xbox đang cung cấp. Xbox sê-ri X và sê-ri S của Microsoft cho phép người chơi chơi bất kỳ game nào từ bất kỳ phiên bản nào trước đó. Có vẻ như Sony đang có kế hoạch lấp đầy khoảng trống này.

Một bằng sáng chế mới của Mark Cerny, Kiến trúc sư hệ thống chính cho PS4 và PS5, mô tả một cách để mang lại khả năng tương thích ngược cho PlayStation 5 theo một cách hoàn toàn mới. Được nộp vào đầu tháng này với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO), bằng sáng chế đề cập đến việc sử dụng đồng hồ giả và điều khiển tần số hạt mịn để chạy các game PlayStation cũ hơn trên PS5.

Bằng sáng chế đã được chia sẻ gần đây trên Twitter bởi người dùng Shaun Mcilroy. Đây dường như là bước đi đầu tiên của Sony để biến PS5 trở nên linh hoạt hơn và phù hợp với các game từ thế hệ console cũ. Ngay bây giờ, một khả năng như vậy được cung cấp bởi Sony dưới dạng dịch vụ đăng ký PlayStation now của họ, mặc dù nó chỉ giới hạn ở một số khu vực.

Lưu ý rằng hầu hết các tựa game PS2 và PS3 ban đầu, hoặc ít nhất là những tựa game ăn khách, đã được làm lại cho PlayStation 4 và 5. Shadow of the Colossus, Crash Bandicoot N. Sane, Resident Evil 2, Ratchet & Clank chỉ là một số ví dụ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều. Một số cái tên nổi tiếng trong giới game thủ bao gồm 24: The Game, Ape Escape 3, Bujingai: The Forsaken City, Castlevania: Lament of Innocence, Dragon Ball Z: Budokai Tenkaichi, và danh sách vẫn tiếp tục.

Cá nhân tôi, tôi không thể chờ đợi để chơi tất cả những game mà tôi đã từng thưởng thức trên PS2. Tôi cũng chắc chắn rằng có rất nhiều người khác đang chờ Sony nhanh chóng đưa chức năng này lên PS4 và PS5.

Khả năng tương thích ngược cũng sẽ giúp đưa dòng PlayStation ngang hàng với hệ sinh thái Xbox, về mặt hỗ trợ game. Trong cuộc chiến giữa PlayStation và Xbox, cuộc chiến sau này đang có xu hướng vượt trội, đặc biệt là với Xbox Game Pass. Đăng ký PlayStation Plus của Sony cho phép người dùng chơi nhiều game miễn phí, nhưng không phải tất cả. Với thẻ game Xbox, người dùng có quyền truy cập vào tất cả các game trên mạng Xbox cho đến thời điểm đăng ký hợp lệ. Sony cũng đã được gợi ý về việc làm việc theo hướng này. Bạn có thể đọc hết tất cả về nó ở đây.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x