Popcorn Time đóng cửa sau nhiều năm và đây là một chiến thắng lớn cho Netflix

Popcorn Time đóng cửa sau nhiều năm và đây là một chiến thắng lớn cho Netflix
Popcorn Time đóng cửa sau nhiều năm và đây là một chiến thắng lớn cho Netflix

Popcorn Time đã ngừng hoạt động sau nhiều năm tổ chức các chương trình truyền hình và phim miễn phí cho người xem. Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Popcorn Time đã trốn tránh việc đóng cửa hợp pháp trong nhiều năm kể từ khi thành lập vào năm 2014. Cuối cùng, nó đã đóng cửa cửa hàng, như được chỉ ra bởi thông báo RIP lớn rải rác trên trang web của mình.

Từng là khuôn mặt vui vẻ của một xô bỏng ngô, biểu tượng Popcorn Time giờ đã chết trên trang web của dịch vụ. Tuy nhiên, điều thú vị hơn là lý do của việc đóng cửa sau nhiều năm. Trong một ảnh chụp màn hình, các nhà phát triển đã đăng một biểu đồ về sở thích tìm kiếm cho Popcorn Time kể từ năm 2014.

Biểu đồ cho thấy một bức tranh tồi tệ cho dịch vụ, khi nó dần dần giảm mức độ quan tâm gần như bằng không trên Google Tìm kiếm, sau khi đạt mức phổ biến cao nhất vào năm 2015. Kể từ năm 2016, dịch vụ phát trực tuyến cho các bộ phim và chương trình vi phạm bản quyền đã có ít hơn một phần tư mối quan tâm cao nhất của nó trên quy mô Google Xu hướng trên toàn cầu.

Theo Bloomberg, việc đóng cửa vào thứ Ba cũng đã được các nhà phát triển của Popcorn Time xác nhận với một số phóng viên thông qua một email. Mặc dù không có nhiều email được chia sẻ, nhưng các chỉ số trên trang web đủ để suy ra lý do thực sự đằng sau sự sụp đổ của Popcorn Time. Nó chắc chắn không phải là rắc rối pháp lý.

Chiến thắng lớn cho Netflix

Ảnh chụp màn hình trang web Popcorn Time

Popcorn Time đã né tránh việc đóng cửa hợp pháp do nhiều luật chống vi phạm bản quyền nội dung, kể từ khi nó được công khai vào năm 2014. Cuộc đàn áp thậm chí đã khiến trang web Popcorn Time ngừng dịch vụ phát trực tuyến từ nhiều năm trước. Nó đã cố gắng duy trì nổi như một ứng dụng sau đó. Vì dịch vụ dựa trên mã nguồn mở nên nó đã được một số nhà phát triển đưa lên mạng nhiều lần.

Đương nhiên, đây là một nguyên nhân lớn gây lo ngại cho Netflix và các kênh phát trực tuyến khác, vốn đang mất doanh thu thông qua việc phát trực tuyến miễn phí nội dung gốc của họ. Hơn thế nữa, kể từ khi đại dịch bắt đầu và các bộ phim lớn cũng đã chuyển sang không gian kỹ thuật số.

Biểu đồ được đăng trên trang web Popcorn Time cho thấy sự thú vị về các sự kiện đã diễn ra. Vì không phải các cuộc đàn áp hợp pháp đối với Popcorn Time khiến nó phải đóng cửa cửa hàng, Netflix và những người khác, hẳn đã chiếm lĩnh không gian nội dung kỹ thuật số một cách xuất sắc để một người dùng bình thường không còn hứng thú với dịch vụ miễn phí.

Kế hoạch định giá dễ dàng là một trong những lý do chính. Mới tháng trước, Netflix đã giảm giá các gói đăng ký tại Ấn Độ. Kế hoạch hợp lý nhất trong lô hiện nay bắt đầu ở mức 149 Rs, tất nhiên, với những hạn chế của nó. Dễ dàng hiểu tại sao mọi người sẵn sàng trả giá như vậy bất cứ ngày nào khi xem nội dung vi phạm bản quyền.

Mặc dù cuộc đấu tranh vẫn chưa hoàn toàn kết thúc đối với những gã khổng lồ phát trực tuyến, vì còn nhiều địa điểm cung cấp nội dung vi phạm bản quyền khác cần phải đóng cửa. Làm thế nào họ xoay sở để giải quyết những phần còn lại được nhìn thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *