Qualcomm cho biết chip thế hệ tiếp theo của họ dành cho Windows sẽ mạnh mẽ như Apple M1

Qualcomm cho biết chip thế hệ tiếp theo của họ dành cho Windows sẽ mạnh mẽ như Apple M1
Qualcomm cho biết chip thế hệ tiếp theo của họ dành cho Windows sẽ mạnh mẽ như Apple M1

Qualcomm đã xác nhận rằng họ đang làm việc trên một bộ xử lý dựa trên ARM cho PC có thể sử dụng chip Apple M1.

Một bảng hiệu Qualcomm được hiển thị bên ngoài một trong nhiều tòa nhà của công ty ở San Diego (Ảnh: Reuters)

Một bảng hiệu Qualcomm được hiển thị bên ngoài một trong nhiều tòa nhà của công ty ở San Diego (Ảnh: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Các chip mới của Qualcomm dành cho PC đang được thiết kế bởi nhóm Nuvia, họ đã mua lại vào đầu năm nay.
  • Nhóm Nuvia được thành lập bởi các cựu kỹ sư của Apple với kiến ​​thức nền tảng về thiết kế chip.
  • Trong một sự kiện gần đây, Qualcomm cho biết vi xử lý PC mới sẽ là một giải pháp có kết quả phù hợp với chip Apple M-series.

Qualcomm muốn đấu với Apple bằng chip thế hệ tiếp theo của mình vào năm 2023. Và, nhà sản xuất chip này đang dựa vào một loạt các kỹ sư cũ của Apple để chế tạo chip mới cho PC Windows có thể cung cấp hiệu suất tương tự như chip M-series.

Nhà sản xuất chip có trụ sở tại Hoa Kỳ, Qualcomm, đã cố gắng bắt kịp chipset A-series Bionic của Apple trong nhiều năm, mặc dù các điểm chuẩn cho thấy vẫn còn một khoảng cách toàn diện. Vì vậy, bây giờ, Qualcomm muốn xây dựng chip dựa trên ARM có thể phù hợp với bộ vi xử lý Apple M-series cho máy tính xách tay Windows.

Điều thú vị là Qualcomm sẽ sử dụng Nuvia, một công ty chuyên về thiết kế chip, được mua lại gần đây để phát triển một giải pháp cho Windows.

Tin tức đã được xác nhận trong sự kiện Qualcomm Investor Day 2021. Tiến sĩ James Thompson, Giám đốc Công nghệ của công ty, đã thông báo rằng các chip dựa trên ARM mới cho hệ sinh thái Windows sẽ sẵn sàng cho các OEM gần chín tháng trước khi ra mắt thương mại vào năm 2023.

Nuvia đã được Qualcomm mua lại vào đầu năm nay với giá 1,4 tỷ USD và bao gồm ba cựu kỹ sư của Apple, những người đã làm việc trên chipset di động Bionic của công ty cung cấp năng lượng cho iPhone và iPad.

Vào tháng 7 năm nay, Giám đốc điều hành của Qualcomm, Cristiano Amon, đã ám chỉ rằng nhà sản xuất chip di động hàng đầu muốn tạo dấu ấn trong không gian PC tiêu dùng bằng chip của mình.

Mặc dù các chip dựa trên Qualcomm ARM có thể mất một thời gian để khởi chạy và sau đó được các chuyên gia kiểm tra để xem tốc độ nhanh hoặc tương đương so với chip Apple M1. Tuy nhiên, nhà sản xuất chip chắc chắn biết cách gây chú ý khi tuyên bố rằng họ sẽ mang chuyên môn 5G của mình vào chip máy tính xách tay. Điều đáng chú ý là Apple vẫn chưa giới thiệu kết nối LTE hoặc 5G cho bất kỳ chipset M-series nào cho đến nay.

Một điều khác mà Qualcomm nên nhận ra là vào năm 2023, Apple có thể nâng cấp chip M1 cho người kế nhiệm, chip M2, thứ mà chúng ta có thể thấy sẽ cung cấp năng lượng cho MacBook Air có khả năng ra mắt vào năm 2022.

Tóm lại, Qualcomm đang chuẩn bị cho một chặng đường dài và dường như đã tìm được đội phù hợp để tiêu diệt. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Qualcomm có quản lý để phân phối hay không.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x